Ngân hàng Pháp tài trợ 60 triệu USD cho Vietjet Air mua 5 máy bay

Tác giả  2015-04-16 09:26:58

 
BNP Paribas cũng là ngân hàng tư vấn tài chính cho Vietjet khi thuê 7 chiếc máy bay trong năm 2014 và đầu 2015.

Với một chiếc A321 mới nhận gần đây, hãng hàng không tư nhân Vietjet hiện có đội tàu bay 23 chiếc, trong đó có 22 chiếc A320. BNP Paribas là ngân hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính hàng không, đã phục vụ khoảng 130 hãng hàng không và công ty cho thuê máy bay trên thế giới. Ngân hàng này đặt mục tiêu tăng doanh thu lên 3 tỷ euro riêng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương vào năm 2016.
 
 
Vietjet ký hợp đồng

BNP Paribas sẽ thu xếp gói tín dụng cho Vietjet thanh toán trước khi giao hàng cho Airbus với 5 máy bay thuộc thế hệ A320 với số tiền tài trợ gần 60 triệu USD.

Theo nội dung thỏa thuận này, BNP Paribas sẽ thu xếp gói tín dụng cho Vietjet thanh toán trước khi giao hàng cho Airbus với 5 máy bay thuộc thế hệ A320 với số tiền tài trợ gần 60 triệu USD.

Số máy bay được tài trợ theo thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ hợp đồng thuê và mua 100 máy bay mà Vietjet đã ký với Hãng chế tạo máy bay Airbus. Giao dịch mới này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ chiến lược giữa hãng hàng không và ngân hàng quốc tế.

Vietjet là hàng hàng không trẻ nhưng cũng có sự tăng trưởng mạnh, với đội tàu hiện có 22 tàu bay A320 và 1 tàu bay A321, thực hiện 150 chuyến bay mỗi ngày, đã phục vụ vận chuyển hơn 10 triệu hành khách. Với 28 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia. BNP Paribas và Vietjet sẽ cùng nhau khai thác tốt thế mạnh của mỗi bên để cùng tăng trưởng. Từ đó, giúp Vietjet phát triển đội tàu bay đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường vận tải hàng không mà Vietjet đang hướng tới, tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận dịch vụ của mỗi bên dễ dàng và thuận lợi hơn”.

Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Hiện Vietjet đang khai thác 22 tàu bay A320 và 1 tàu bay A321, thực hiện 150 chuyến bay mỗi ngày, đã phục vụ vận chuyển hơn 10 triệu hành khách. Với 28 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia.

Ở châu Á Thái Bình Dương, BNP Paribas là một trong những tổ chức tài chính quốc tế tốt nhất liên tục kể từ năm 1860. Hiện nay với 9.000 nhân viên và có mặt tại 14 thị trường, BNP Paribas cung cấp cho khách hàng với sản phẩm và dịch vụ giải pháp phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng, đồng thời đang tích cực mở rộng nhượng quyền thương mại trong khu vực và nhằm mục đích tăng doanh thu 3 tỷ Euro trong khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2016.
 
Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật