Ngày 14/4, xảy ra 3 vụ cháy tại Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM gây thiệt hại lớn

Tác giả  2015-04-14 21:31:17

Hà Nội: Cháy lớn tại kho giấy công ty in Thống Nhất
 
Sau những nỗ lực của lực lượng phòng cháy chữa cháy, vụ hỏa hoạn xảy ra tại kho giấy phế liệu của Công ty cổ phần In Thống nhất tại số 107 Nguyễn Tuân quận Thanh Xuân, Hà Nội vào trưa ngày 14/4 đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn vào khoảng 12h45 cùng ngày.
 
Kho giấy có diện tích hơn 100m2 cùng hàng trăm tấn giấy phế liệu của Công ty cổ phần In Thống nhất tại số 107 Nguyễn Tuân quận Thanh Xuân, Hà Nội đột nhiên phát hỏa. Sau khoảng 10 phút, khói bốc cao ngùn ngụt kèm mùi khét bao trùm cả khu vực kho giấy và ngõ 107 Nguyễn Tuân. Đáng chú ý, cách đám cháy không xa là cây xăng nên người dân hoảng sợ. Ngay lập tức cây xăng đóng cửa để bảo vệ sự an toàn.
 
Ngày 14/4, xảy ra 3 vụ cháy tại Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM gây thiệt hại lớn

Đám cháy tại kho giấu công ty in đã được khống chế

 
Để tiếp cận đám cháy, lực lượng cứu hỏa đã tiến hành phá toàn bộ mái tôn kho giấy phế liệu để phun nước vào trung tâm đám cháy trong kho, sau đó tổ chức phun nước, khoanh vùng, chống cháy lan sang nhà dân.
 
Hải Phòng: Thiêu rụi 3 căn nhà liền kề
 
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 14/4 trên đường Nguyễn Bình Khiêm, cạnh khu giảng đường Đại học Y Dược Hải Phòng, thuộc địa bàn phường Đông Khê, quận Ngô Quyền (Hải Phòng).
 
Một nhân viên nhà hàng cho biết, khi phát hiện vụ cháy từ khu vực bếp của nhà hàng, một số người có mặt đã dùng thiết bị PCCC dập lửa nhưng không không được.
 
Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan sang cửa hàng nội thất Trung Anh nằm kế bên, thiêu rụi cửa hàng nội thất. Không dừng lại ở đó, lửa còn bắt cháy vào quán bar DJ Tower cùng địa nằm liền kề thiêu rụi hoàn toàn.
 
Anh Nguyễn Trung Anh, chủ cửa hàng nội thất Trung Anh cho biết, toàn bộ cửa hàng của mình đã bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước khoảng hơn 1 tỷ đồng, trong đó có 300 triệu đồng tiền mặt.
 
TP.HCM: Vụ hỏa hoản làm một căn nhà bị hư hỏng nặng
 
Khoảng 9h20, ngày 14/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại căn nhà số 142 Lê Văn Lương (phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) làm một căn nhà hư hỏng nặng.
 
Ông Nguyễn Văn Hải người dân sống đối diện vụ hỏa hoạn cho biết: “Vào thời điểm trên, tôi thấy khói lửa bốc lên nghi ngút từ bảng hiểu của căn nhà, thấy vậy tôi đã hô hoán và cũng mọi người dùng bình chữa cháy mini và nước dập lửa sau đó báo cho lực lượng PCCC".
 
Rất may đây là căn nhà không có vật liệu gì bên trong vì đang được sửa chữa nên không bị thiệt hại nhiều về tài sản. Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn vụ hỏa hoạn là do chập điện.
 
Dương Nga (T/h)
 
Tin nổi bật