Ngoại binh Hải Phòng mong VFF triệu tập Samson và Văn Phú

Cập nhật 18:30 ngày 19/06/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Tiền đạo Errol Stevens của Hải Phòng vừa đưa ra những quan điểm của mình về vấn đề cầu thủ nhập tịch và cho rằng cách làm của VFF là thiếu thiện chí bởi hiện có những ngoại binh nhập tịch chẳng khác nào người Việt Nam.
Vấn đề ngoại binh nhập tịch lên tuyển có vẻ như vẫn chưa hết hót khi mới đây đã có thông tin lãnh đạo Tổng cục TDTT bảo tùy VFF quyết định chuyện này còn lãnh đạo VFF lại không hề mặn mà. Điều này được khẳng định qua những tuyên bố thẳng thắn mới đây của các quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Họ khẳng định cơ hội cho các cầu tủ Việt kiều như Đặng Văn Lâm luôn có còn những cầu thủ nhập tịch thì không vì nhiều vấn đề, đặc biệt là về chuyện văn hóa, bản sắc. 
 
Là một ngoại binh có tiếng tại V-League, mới đây, tiền đạo Errol Stevens của CLB Hải Phòng đã có những chia sẻ về việc cầu thủ nhập tịch không có cơ hội thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ người Jamaica cho biết: "Tôi có đọc một số bài báo trong đó VFF cho rằng cầu thủ nhập tịch chỉ là những người nước ngoài có hộ chiếu Việt Nam và họ không hiểu được văn hóa Việt Nam. Và đó là lý do những cầu thủ như Samson hay Lê Văn Phú không có cơ hội tại tuyển QG các bạn.
 

Lê Văn Phú thừa tiêu chuẩn đá cho ĐT Việt Nam

Các bạn cần biết cả hai người này đều nói được tiếng Việt và họ sống ở đây trong 10 năm. Đối với tôi, họ không khác nào người Việt, hay đã là một người Việt thực sự. Tôi nghĩ VFF nên sử dụng những cầu thủ đủ điều kiện theo quy định của FIFA để thi đấu cho ĐTQG như họ".
 
Stevens cho biết các ĐTQG châu Âu từ lâu đã lựa chọn những cầu thủ nhập tịch có chất lượng để bổ sung sức manh cho đội tuyển quốc gia của họ. Thậm chí, một ĐT ở châu Âu còn có nhiều cầu thủ mang những màu da, gốc gác khác nhau. Theo Stevens, thế giới hiện đại thay đổi và bóng đá cũng nên thay đổi. Tất nhiên cũng nên giới hạn số lượng cầu thủ nhập tịch lên tuyển để tạo cơ hội cho những cầu thủ bản địa có chuyên môn.
 
CHIP
 
 

 
 
Theo Seatimes
  • Tags:
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN