Người cha rong ruổi suốt 18 năm để tìm đứa con bị bắt cóc

Tác giả  2015-04-05 09:52:27

 
Hành trình khó nhọc của anh Guo bắt đầu từ ngày 21/9/1997, khi con trai Zhen hai tuổi của anh bị bắt cóc ngay trước cổng nhà ở Liaocheng, Sơn Đông, Trung Quốc. Một bé gái có mặt lúc đó nói Zhen bị một người phụ nữ trung niên dẫn đi.
 
Kể từ đó, ông bố dành quãng đời còn lại để đi tìm con trai. Anh Guo đã vượt hơn 400.000 cây số đi khắp các tỉnh Trung Quốc, ngoại trừ khu tự trị Tân Cương ở Tây Tạng. Trong gần 20 năm rong ruổi tìm con, anh đã đi đến nát 10 chiếc xe mô tô.
 
 
Người cha rong ruổi suốt 18 năm để tìm đứa con bị bắt cóc

Guo Gantang rong ruổi trên đường suốt 18 năm để tìm con

Guo từng là một người đàn ông trẻ trung, điển trai, thu nhập tốt, giờ đây có khuôn mặt nhăn nheo, khắc khổ, bám đầy bụi đường sau nhiều năm bôn ba khắp mọi miền đất nước. Đôi mắt trũng sâu phần nào nói lên nỗi đau khổ tột cùng mà anh đã chịu đựng suốt gần hai thập kỷ qua. Gia đình Guo từ ngày thất lạc thành viên bé bỏng đã không bao giờ chụp ảnh gia đình, họ luôn đợi chờ Zhen trở lại để chụp một tấm hình sum họp.
 
Trên chiếc xe của ông Guo luôn có hai lá cờ in hình ngày bé của con trai.
 
Cho đến nay, ông Guo vẫn chưa có thông tin gì của con trai. Nhưng trong hành trình của mình, ông đã giúp hàng chục trẻ em bị bắt cóc khác được đoàn tụ với gia đình. Mặc dù vậy, ông Guo không hề nhận một ân huệ nào của ai khác.
 
Đã có lúc, trong túi chỉ còn một ít tiền, không đủ để mua một bữa ăn nhưng người cha với tình thương con bao la này không bao giờ từ bỏ hy vọng một ngày nào đó sẽ được nhìn thấy con và ôm con vào lòng.
 
"Tôi luôn tự nhủ rằng có thể ngày mai Zhen sẽ về, nhưng ngày mai chưa bao giờ đến", người cha tội nghiệp nói.
 
Gantang chỉ lo lắng một điều duy nhất rằng ngôi nhà của ông có thể bị cũ nát khi ông đang rong ruổi trên đường, và khi cậu bé trở về sẽ không còn nhận ra ngôi nhà quen thuộc nữa.
 
Theo Oddity Central, câu chuyện cảm động của Gantang là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim thực hiện dự án Lost and Love (2015), có sự tham gia của ngôi sao Lưu Đức Hoa.
 
Rất nhiều người đã đến Liêu Thành để tìm hiểu về hoàn cảnh của Gantang sau khi xem xong bộ phim này, cũng như thể hiện sự hỗ trợ của họ thông qua mạng xã hội.
 
"Thật là một câu chuyện cảm động. Nó làm tôi muốn khóc... Tôi ước cho Gantang sớm được đoàn tụ với con trai", là lời cầu chúc của nhiều cư dân mạng gửi đến người cha kiên cường.

Cao Thức
 
Tin nổi bật