Người chết, kẻ ngồi tù vì nửa bao xi măng

Tác giả  2015-01-15 21:11:05

 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát, người phạm tội là Lê Bá Lới , (SN 1961, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tình Quảng Bình. Vào ngày 23/09/2014, ông Lê Văn Huề (SN 1956, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch) có xin được một bao xi măng của nhóm công nhân làm đường thi công quốc lộ 1A.
 
Thấy ông Huề có bao xi măng nên Lê Bá Lới ngỏ ý muốn xin nhưng ông Huề không cho. Sau đó, Lới nói “Tui cũng xin rồi, tôi một nửa, ông một nửa”, rồi Lới dùng xẻng chắn ngang bao xi măng.

Hai bên sau đó có lời qua tiếng lại và ông Huề có dùng xẻng đánh vào lưng Lới. Được mọi người can ngăn nên ông Lới bỏ vào nhà. Lúc này, vợ ông Lới là bà Phan Thị Xoan SN 1966 ở trong nhà buông lời chửi bới ông Huề. Ông này thấy vậy liền vung tay đánh bà Xoan.

Lới thấy vợ bị đánh nên cầm dao từ trong nhà đi ra đâm nhiều nhát vào ngực ông Huề. Hai vợ chồng Lới còn cùng nhau xô nạn nhân ra đường. Ông Huề sau đó đạp đầu vào tường chảy máu và bất tỉnh.

Ông Huề ngay sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viên Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, nhưng do vết thương quá nặng nên ông Huề đã tử vong.
 
 
Bị cáo Lới cùng thân nhân bị hại tại phiên tòa.

Bị cáo Lới cùng thân nhân bị hại tại phiên tòa.

Kết quả giám định y khoa cho thấy nạn nhân tử vong vì bị thủng thành ngực, thủng màng tim, tràn máu màng phổi, suy tuần hoàn cấp.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy bị cáo Lê Bá Lới có những tình tiết giảm nhẹ như lần đầu phạm tội, biết ăn năn hối lỗi và trước đây Lới cũng từng phục vụ trong quân đội. Đồng thời, gia đình Lới cũng đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 50 triệu đồng để lo chi phí mai táng.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Lê Bá Lợi bị tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù về tội giết người, đồng thời phải bồi thường thêm cho gia đình bị hại 98 triệu đồng.
 
Hồng Hạnh
 
Video lật tẩy màn ảo thuật nguy hiểm


 
Tin nổi bật