Người chơi Ai là triệu phú ‘gây bão’ khi dùng sự trợ giúp ở 2 câu hỏi đầu tiên

Cập nhật 19:00 ngày 23/11/2016
(Giải trí) - Nữ kỹ sư (23 tuổi) đang trở thành tâm điểm bình luận của cư dân mạng sau khi dùng đến sự trợ giúp ở hai câu hỏi đầu tiên trong chương trình Ai là triệu phú.
Cộng đồng mạng hiện liên tục chia sẻ phần thi trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 22/11. Người chơi đã sử dụng trợ giúp từ khán giả và gọi điện thoại cho người thân ở ngay hai câu hỏi đầu tiên.
 
Câu thứ nhất "El Nino là gì?, chị Phạm Thị Quyên (kỹ sư của một công ty ở Hà Nội) phân vân trước 4 đáp án "A: Một loại dương xỉ", "B: Một điệu nhảy", "C: Một khu rừng ở châu Phi" và "D: Một hiện tượng thời tiết".
 
Người chơi Ai là triệu phú gây bão mạng - Doisong

Người chơi gây tranh cãi khi dùng sự trợ giúp ở hai câu hỏi đầu tiên

Sau khi người chơi nhờ trợ giúp, 92% khán giả chọn đáp án đúng là “D: Một hiện tượng thời tiết. Trước khi đọc đáp án, cô gái còn tưởng rằng đây là tên của một... loại sữa.
 
Ở câu hỏi thứ hai "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?", 9X chia sẻ với MC Lại Văn Sâm rằng cô từng ăn canh cua nhưng không biết nấu từ rau gì.
 
Kỹ sư trẻ suy luận có thể "C: Rau đay" là đáp án chính xác nhưng vẫn tiếp tục dùng quyền trợ giúp gọi điện cho người thân. Nhờ sự trợ giúp của nữ đồng nghiệp, 9X chọn phương án rau đay.
 

Video: Nữ kỹ sư tham gia Ai là triệu phú

Hiện đoạn clip phần thi của người chơi này đang được chia sẻ rất nhiều với những bình luận hài hước của dân mạng về người chơi dễ thương này. Bên cạnh ý kiến cho rằng cô gái Hà Nội thiếu kiến thức cơ bản, một số người khẳng định "cứ ngồi ghế nóng đi sẽ biết thế nào là mất bình tĩnh".
Minh Nguyễn bình luận có thể do run nên nhất thời không nghĩ ra, chứ bình thường thì ai cũng biết El Nino là hiện tượng thời tiết. Người này cũng thừa nhận không biết canh cua nấu với rau gì và nêu quan điểm đừng chỉ trích người khác khi bản thân mình chưa làm tốt.
 
Nguyễn Hoài (23 tuổi, Hà Tĩnh) cho hay ở miền Trung, mọi người thường nấu canh cua với loại rau khác, chứ không phải rau đay. Ngoài ra, người chơi có thể bị tâm lý trước ống kính máy quay. Dân mạng không nên quá khắt khe và đưa người khác ra làm trò đùa.
 
Phong Vũ
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN