Người giúp việc liên tiếp tát vào bé trai 2 tuổi đang khóc gây phẫn nộ

Cập nhật 09:06 ngày 04/03/2019
(Trong nước) - Khi đứa bé khóc,thay vì dỗ dành người giúp việc đã thẳng tay bạt tai và tát khiến bé trai khóc thét. Sự việc gây phẫn nộ cộng đồng mạng.
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip được trích xuất từ camera ghi lại cảnh một phụ nữ đang bạo hành một bé trai (khoảng 2 tuổi), trong khi một bé trai còn lại ngồi cạnh chứng kiến.

 
Từ đoạn clip có thể thấy khi một bé trai khóc, người phụ nữ tỏ thái độ giận dữ, đã đánh vào mặt, vào mông, quát tháo và quăng quật đứa bé. Tuy nhiên khi nhận thấy có người lớn xuất hiện, người phụ nữ này đã vờ hỏi đứa trẻ rằng "sao lại khóc, bà có đánh đâu mà khóc".
 
Anh Vũ Trung H. (trú tại Hà Nội), người đăng tải clip cho biết đứa bé bị đánh chính là con trai anh. Anh H. cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 16h20 ngày 1/3, người phụ nữ trong clip là nữ giúp việc cho gia đình anh tên là Nguyễn Thị T. (SN 1961, trú tại Thanh Hóa).
 
Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã khiến cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc. Bởi lẽ vấn đề giúp việc trông trẻ vốn là vấn đề muôn thuở, đối tượng bị ngược đãi lại chính là trẻ con - các bé không có khả năng nhận thức khiến nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ không kiềm chế được nỗi bức xúc.
 
Bên cạnh đó, rất nhiều người bày tỏ ý kiến cho rằng phải đưa đối tượng này đến cơ quan công an để cảnh cáo, đặc biệt chia sẻ rộng rãi để nhiều người biết đến hành vi này, đề phòng chính người phụ nữ này và những trường hợp thuê giúp việc tương tự đối với nhiều gia đình không có điều kiện ở nhà trông con.
 
Thành viên H.A bình luận: ''Sợ quá, có camera mà còn thế không có hoặc bị lôi ra góc khuất thì còn sợ đến mức nào. Vậy mới nói, không có điều kiện ở nhà trông con thì gửi cho người ngoài không bao giờ yên tâm được''.
 
''Trời đất, bé còn nhỏ đã biết gì đâu mà tát thế kia cơ chứ, chưa kể em bé còn đang ốm và có một em bé sinh đôi nữa chứng kiến. Chắc các bé sợ lắm. Mẹ nào nhìn cảnh này mà chẳng quặn lòng. Giúp việc thời nay sợ quá sợ'', bạn H.T bày tỏ.
 
Còn thành viên T.L thì cho rằng: ''Mình nghĩ nên cảnh cáo cho lên công an đi cho chừa, trông trẻ điều cần nhất là yêu trẻ, vậy mà đánh như thế trong khi bé còn đang ốm. Không biết bà ấy có con cháu không mà lại hành xử dã man như vậy. Thật sự không thể chấp nhận nổi. Nếu là mình mình sẽ mang ra công an, dù là cảnh cáo cũng được để biết mà có tâm với nghề nghiệp quá mình. Xem clip mà giận run người''.
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN