Người lao động được mua khu nhà ở xã hội rẻ nhất Việt Nam

Tác giả  2015-04-04 11:26:15

 
Sáng 3-4, tỉnh Bình Dương đã tổ chức khánh thành gần 5.000 căn hộ nhà ở xã hội, đồng thời khởi công dự án nhà ở xã hội mới với 10.000 căn hộ cho người lao động đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Khu nhà được xây dựng tại Khu dân cư Việt – Sing (thị xã Thuận An) và tại khu Định Hòa (TP.Thủ Dầu Một). Đây là một sự kiện nhiều lao động có thu nhập thấp chờ đợi.
 
 
Người lao động được mua khu nhà ở xã hội rẻ nhất Việt Nam

Khu nhà ở xã hội có giá rẻ nhất Việt Nam

Các căn hộ này có diện tích từ 30 - 70 mét vuông. Khách hàng mua nhà ở xã hội của Becamex sẽ được vay từ gói ưu đãi tín dụng 30.000 tỉ đồng của Chính phủ.
 
Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng giám đốc Becamex IDC, tổng số 15.000 căn hộ nói trên nằm trong dự án xây dựng hơn 64.700 căn hộ nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh để phục vụ chỗ ở cho người lao động làm việc tại Bình Dương. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 12.100 tỉ đồng, trên diện tích 240 héc ta.

Những người có việc làm ổn định tại Bình Dương chưa có nhà ở cũng có cơ hội mua nhà của dự án này. Đặc biệt, tất cả các doanh nghiệp hoạt động tại Bình Dương có thể mua một số lượng căn hộ, lập quỹ nhà ở cung cấp chỗ ở cho lao động của doanh nghiệp mình, hoặc bán lại cho lao động, được thanh toán dần vào các kỳ trả lương nhằm ổn định lực lượng lao động cho sản xuất.

Việc xây dựng các khu nhà ở xã hội không chỉ tạo cơ hội sở hữu nhà để người lao động yên tâm làm việc mà còn tạo ra một diện mạo, sức sống mới cho các khu đô thị.
 
Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật