Người Philippines sáng chế ôtô chạy dưới nước

Tác giả  2015-01-29 11:47:27

Là giải pháp lý tưởng cho những khu vực thường xuyên bị ngập lụt, Salamander là sản phẩm của một hãng mới thành lập có tên H2O Technologies. Chiếc xe được cho là đầu tiên trên thế giới, theo giám đốc thiết kế Atoy Llave.
 
 
Người Philippines sáng chế ôtô chạy dưới nước

Ôtô chạy dưới nước ra đời ở Philippines. Ảnh: TopGear.

Vẫn còn trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện, Salamander phiên bản nguyên mẫu sử dụng động cơ xăng 250 phân khối và có thể chở tới 6 người. Xe có sẵn mái chèo phòng trường hợp hết nhiên liệu khi đang lênh đênh trên mặt nước.
 
Phiên bản chạy điện trang bị tấm hấp thu năng lượng mặt trời. Xe nguyên mẫu còn có cổng USB để sạc các thiết bị điện tử trong trường hợp khẩn cấp.
 
Hiện Salamander còn phải hoàn thiện, kêu gọi vốn đầu tư và sự cho phép từ chính phủ, theo TopGear. Trong khi đó, các quan chức địa phương ở những khu vực dễ bị ngập lụt vẫn tỏ ra nghi ngờ mẫu xe đặc biệt này. Nếu mọi thứ đều suôn sẻ, giá bán dự kiến của ôtô chạy được dưới nước là 2.200 USD.
 
Mỹ Anh
 
Video người nhà quê

<div id="Meme_76sgqpj92x" style="display: block; margin: 0 auto !important; width: 560px; height: 315px; max-width: 100%; background: url(https://embed.meme.vn/images/holder.png) center center no-repeat;">
<script type="text/javascript" src="https://embed.meme.vn/embedjs.php?type=clip&v=76sgqpj92x"> //<![CDATA[
// ]]> </script>
</div>

 
 
Tin nổi bật