Ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của cô gái xinh đẹp mất một chân

Cập nhật 09:17 ngày 08/04/2017
(Trong nước) - Dù chỉ còn một chân nhưng Bùi Thị Trinh (24 tuổi, quê Thanh Hóa) vẫn luôn lạc quan, yêu đời và khiến nhiều người thán phục.
Mới đây, những tâm sự của cô gái một chân có nụ cười rạng rỡ về việc cần yêu thương thân thể mình, nhân việc một số người trẻ vì thất tình, giận hờn bố mẹ mà tự cắt lên cơ thể mình đã khiến nhiều người cảm động. Những dòng chia sẻ của Trinh (sinh năm 1993, quê Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã khiến cư dân mạng phải bật khóc: "Em chỉ có một chân thôi, đi đâu người ta cũng nhìn vì trông em khác họ. Chẳng bao giờ em được chạy nhảy, mặc sooc ngắn ra đường, hay đi giày cao gót… Nhưng em yêu đời lắm, sao nhiều người khác có cơ thể bình thường lại cứ hay tự hành hạ mình nhỉ? Bố mẹ cho ta hình hài nguyên vẹn, dù thế nào cũng nên biết quý trọng. Đừng làm đau mình, vì bố mẹ sẽ đau gấp bội phần".
 
Vốn dĩ khi sinh ra, Trinh cũng được bà mụ nặn cho thân hình đầy đủ, chẳng thiếu bộ phận nào. Nhưng năm 9 tuổi, biến cố kinh hoàng xảy ra khiến cuộc đời cô rẽ hoàn toàn sang một hướng khác. Một ngày trời mưa u ám, Trinh đi học một mình qua đường sắt, tàu chạy gần sát mà cô bé không hề hay biết. Chân phải đi qua rồi, nhưng chân trái bị mắc kẹt lại, tàu không phanh kịp nên đã chèn mất chân trái của cô bé.
 
Ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của cô gái xinh đẹp mất một chân

Sự lạc quan của cô gái trẻ khiến nhiều người thán phục

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Thanh Hóa với tấm bằng Khá, Trinh được nhận vào làm ở một bệnh viện đa khoa ở quận Thủ Đức (TP.HCM). Trinh khăn gói lên đường vào Nam để nhận công việc đầu tiên trong đời mình, mạnh dạn xếp lại suy nghĩ người khuyết tật thì phải sống cạnh gia đình để được chăm sóc, hỗ trợ. 
 
Ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của cô gái xinh đẹp mất một chân
 
Trinh dự định sẽ học tiếp lên cao để có thể kiếm nhiều tiền hơn, được đi du lịch thật nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất, nhiều món ăn mới. Nhưng quan trọng hơn cả, cô mong mình sẽ đủ tiền mua được chiếc chân thật "xịn". 
 
Dù ngoại hình có khiếm khuyết, nhưng tâm hồn trong sáng và lạc quan của cô gái trẻ đã lan tỏa cảm hứng đến những người quanh cô, những người biết câu chuyện của cô. Hẳn nhiên, cũng có những nỗi buồn, sự thiệt thòi trong cô. Trinh ngậm ngùi kể, cách đây hơn 1 năm, vì chuyện chỉ có một chân ấy mà Trinh phải chia tay mối tình sâu đậm, tưởng như sắp cưới tới nơi. Giờ thì người ta đã có vợ, còn Trinh vẫn cô đơn một mình một bóng, với chiếc chân cụt đi về trong căn nhà trọ mỗi tối.
 
Mặc dù một thân một mình bươn trải nơi đất khách quê người với khuyết thiếu về ngoại hình, nhưng sự lạc quan và niềm tin vào cuộc sống của cô gái trẻ khiến không ít người ngậm ngùi và thán phục. Mong rằng cô gái ấy sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa của niềm tin và sớm đạt được những dự định đang ấp ủ.
 
Phong Vũ
 

Video: Cảnh mẹ chồng rình con dâu đêm tân hôn 'bạo' nhất màn ảnh Việt

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN