Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc

Cập nhật 10:47 ngày 26/11/2016
(Ẩm thực) - Ẩm thực Hàn Quốc luôn mang một đặc trưng về truyền thống lâu đời và tinh tế của đất nước này. Nếu có dịp đến đất nước này bạn nhất định không nên bỏ qua những món ăn dưới đây vì chúng là những món đặc trưng của Hàn Quốc.

Tteokbokki( bánh gạo cay)

Không chỉ từng được phục vụ trong triều đình, ngày nay, đây còn được coi là "món ăn vua" trên đường phố Hàn Quốc. Nhưng ngày nay bạn có thể gặp các quầy bán Tteokbokki - món bánh gạo siêu cay ở khắp các đường phố của Hàn Quốc.
 
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
 
Thành phần của Tteokbokki gồm bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang, thịt, trứng, gia vị và rau. Bạn có thể gọi thêm rabokki (ramen) để ăn cùng. Giá mỗi suất tteokbokki khoảng 2.000 – 4.000 won (41.000 – 82.000 đồng).

Bibimbap ( cơm trộn)

Đây là món cơm trộn rất ngon mà bạn không thể chối từ khi đến Hàn Quốc. Thành phần chính của món ăn này là cơm, đặt ở trên là rau xào và tương ớt.
 
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
 
Các thành phần bổ sung phổ biến là trứng rán hoặc trứng sống và thịt thái mỏng (thường là thịt bò). Các thành phần được trộn kĩ lưỡng trước khi ăn. Nó có thể được dùng lạnh hay nóng.

Eomuk (chả cá xiên)

Eomuk thường được biết đến với tên gọi odaeng – một loại chả được làm từ cá tầng đáy, sau đó xiên và trần qua nước sôi cùng với củ cải và hành lá.
 
 
 
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
 
Món ăn phổ biến này đặc biệt được ưa chuộng trong những tháng mùa đông lạnh giá. Giá khoảng 500 – 1.000 won một xiên (10.000 – 20.000 đồng).
Khoai tây lốc xoáy
Nếu là người yêu thích các món ăn vặt thì bạn chắc hẳn sẽ biết đến món “khoai tây lốc xoáy” ở Việt Nam.
 
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
 
Món ăn này xuất phát từ Hàn Quốc, được cắt thành những đường xoắn xoáy ốc rồi chiên giòn, cuối cùng là rắc một lớp bột phô mai bên ngoài. Món này ăn kèm với ớt hoặc tương cà.
Bungeoppang (bánh cá)
Bungeoppang là một loại bánh có hình dáng giống một chú cá, bên trong là nhân đậu đỏ ngọt ngào hoặc kem, thậm chí cả khoai lang.
 
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
Gimbap (cơm cuộn)
Khá giống món sushi Nhật Bản, Gimbap cũng gồm rong biển và gạo nhưng phần nhân có sự thay đổi với trứng, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột hoặc cá ngừ. Sau khi cuộn, món này được cắt thành những phần nhỏ dễ ăn hơn. Đây là một trong rất nhiều những nét ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc.
 
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
Samgyetang (gà tần)
Món gà tần sâm này làm từ nhân sâm, gà, và một số loại gia vị thuốc bổ dưỡng nhồi vào bên trong con gà rồi đem hầm, ăn kèm với kim chi cải thảo và củ cải. Samgyetang không chỉ có tác dụng thanh nhiệt tức thời mà còn rất tốt cho sức khỏe.
 
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
Mandu (bánh bao)
Từng là món ăn được giới vua chúa, hoàng gia yêu thích, ngày nay bánh bao Mandu được bày bán ở khắp nơi. Thành phần chính bao gồm đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo, hỗn hợp rau. Có thể hấp hoặc chiên Mandu tùy theo “gu” ăn uống của mỗi người. Ngoài ra, Mandu có thể ăn kèm với kim chi và tương ớt rất ngon.

Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
Dakkochi (gà xiên nướng)
Dakkochi là những miếng thịt gà nhỏ được xiên và phủ với nước sốt cay và sau đó nướng lên. Giá khoảng 1.500 - 2.000 won một xiên (31.000 - 41.000 đồng)
 
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Hàn Quốc
 
TH
 
Video: MV âm nhạc sexy nhất Hàn Quốc
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN