Những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt mùa đông

Cập nhật 14:30 ngày 04/02/2016
(Trong nước) - La bàn, áo mưa, quần áo ấm, bật lửa, miếng dán giữ nhiệt là những vật dụng không thể thiếu trong chuyến đi phượt mùa đông.

La bàn

Là một trong những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt nơi xa, la bàn là thứ mà mỗi người đi phượt nên chuẩn bị trong túi đồ. Sở dĩ như vậy bởi vì, vào mùa đông thời tiết thường nhiều mây mù và sương khiến bạn không nhìn rõ đường đi. Mang theo một chiếc la bàn sẽ giúp bạn xác định được phương hướng cũng như địa điểm mình đang đến.
 
Những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt mùa đông

Áo mưa

Vào những ngày mùa đông, thời tiết lạnh giá thường kéo theo mưa. Vì vậy, mang trong ba lô một chiếc áo mưa là điều không thể thiếu với những bạn đi phượt xa. Áo mưa không chỉ giúp bạn che mưa mà còn giúp bạn giữ ấm trong những ngày sương nhiều. Bạn nên chuẩn bị hai loại áo mưa, một để che đồ đạc và một cho mình.
 
 
Những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt mùa đông

Quần áo ấm

Đi phượt xa thường rất lạnh, để đảm bảo có một sức khỏe tốt bạn nên chuẩn bị cho mình thật nhiều quần áo ấm. Những chiếc áo phao hay áo khoác to sụ sẽ giúp bạn giữ nhiệt cơ thể vào mùa đông. Hãy chuẩn bị một áo khoác gió vừa có tác dụng giữ ấm vừa có khả năng chống nước để không bị ngấm sương vào người. Một chiếc áo khoác dày, loại lông vũ nhẹ càng tốt sẽ giúp bạn giữ ấm khi đêm xuống. Áo len và quần ôm sát người giúp tránh cái lạnh rất tốt, bạn nên có ít nhất 2 bộ để thay đổi. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm khăn len quàng cổ, bịt tai giữ ấm, tất dày, đồ chụp tai,….
 
Những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt mùa đông
Bật lửa
Bật lửa là một vật quan trọng nên mang theo trong túi đồ khi đi phượt xa. Vật dụng  này có rất nhiều tác dụng, vừa có thể dùng nó để nhóm lửa sưởi ấm, làm tín hiệu, nấu nướng.... Ngoài ra, nó còn có tác dụng đối với những người có sở thích hút thuốc lá. Mang theo bật lửa là điều cần thiết khi đi phượt xa.
 
Những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt mùa đông
Miếng dán giữ nhiệt
Mặc quần áo ấm mùa đông chưa thể làm ấm cơ thể, bởi thời tiết ở vùng cao thường rất lạnh. Hãy bỏ vào túi của bạn một vài miếng dán giữ nhiệt. Sản phẩm này có tác dụng giữ ấm cơ thể, bạn chỉ cần dán sau lưng trước khi đi phượt, nó có tác dụng đẩy lùi cái lạnh và làm cơ thể ấm hơn. Như thế, nếu đến những nơi nhiệt dộ hạ thấp bạn cũng không lo cơ thể bị lạnh.
 
Những vật dụng không thể thiếu khi đi phượt mùa đông
Miếng dán giữ nhiệt là vật dụng không thể thiếu khi đi phượt xa, nó có tác dụng làm ấm cơ thể những ngày đông lạnh giá 
Thu Trang
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN