Nigeria: 23 người bị chặt đầu trước tổng tuyển cử

Tác giả  2015-03-30 09:11:16

 
Theo tin tức từ AFP trong ngày 29/3, nhóm cực đoan Boko Haram đã gây ra một vụ thảm sát tại ngôi làng Buratai thuộc Đông Bắc Nigeria, cách thủ phủ Maiduguri của Borno 200km. Vụ tấn công xảy ra vào lúc 23h ngày 27/3 (theo giờ địa phương), đêm trước ngày diễn ra cuộc Tổng tuyển cử quan trọng của Nigeria. Những kẻ cực đoan đã đốt cháy nhiều ngôi nhà trong làng và chặt đầu những người có ý định chạy trốn.
 
Mohammed Adamu, người đại diện của làng Buratai cho biết: "Các tay súng nghi là quân nổi dậy đã tấn công làng Buratai vào đêm thứ 6. Chúng chặt đầu 23 người và đốt cháy nhiều nhà. Ít nhất một nửa số nhà trong làng đã bị đốt cháy".
 
 
Nigeria: 23 người bị chặt đầu trước tổng tuyển cử

Nhóm cực đoan Boko Haram ở Nigeria

Trong khi đó, một y tá của bệnh viện thị trấn Biu gần ngôi làng bị tấn công cho biết có 32 người dân trong làng Buratai đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương vì súng bắn và bị bỏng. Những người bị thương kể lại có rất nhiều người đã chết vì bị nhóm phiến quân chặt đầu.
 
Các thông tin cụ thể hơn về vụ tấn công đẫm máu hiện vẫn chưa được công bố thêm. Nhưng vụ việc lần này có những nét tương tự với những vụ tấn công trước đó của nhóm Boko Haram.
 
Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra xem liệu vụ việc đêm 27/3 liệu có liên quan gì tới cuộc Tổng tuyển cử tại Nigeria vào hôm qua hay không. Trước đó thủ lĩnh Boko Haram Abubakar Shekau từng tuyên bố sẽ phá hoại cuộc bầu cử này.
 
Liên quan đến cuộc Tổng tuyển cử bầu Tổng thống, Nigeria đã phải huy động tăng cường các lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn cho các cử tri trước những lời đe dọa khủng bố và xung đột phe phái.
 
Hồng Hạnh
 
 
Tin nổi bật