Nokia bán Here Maps cho Apple?

Cập nhật 14:07 ngày 24/04/2015
() - Từng thất bại trong việc chạy đua với Google Maps, nếu nắm trong tay Here Maps, Apple sẽ có một bước tiến đột phá trong việc phát triển các dịch vụ bản đồ trên những thiết bị của mình.
 
Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple hiện quan tâm đến dịch vụ bản đồ số Here Maps của Nokia. Điều quan trọng là Apple đang muốn cải tổ lại dịch vụ bản đồ số Apple Maps của mình, để cạnh tranh với Google Maps.
 
 
Nokia bán Here Maps cho Apple?

Nokia đang cố gắng bán dịch vụ Here Maps với giá cao nhất

Apple Maps ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 nhưng thực sự vẫn chưa hoạt động hoàn hảo và đã nhiều lần bị người dùng phản ánh về việc dẫn đường sai khi sử dụng.

Các tin tức được nhắc đến vài ngày trở lại đây cho thấy Nokia đang làm việc với một cố vấn tài chính để bán đi dịch vụ bản đồ của mình với mức giá cao nhất có thể. Con số được đồn đoán về giá trị bỏ thầu của Here Maps là khoảng 3,2 tỷ USD.
 
Với Nokia, sau thương vụ trị giá 15,6 tỷ Euro hòng mua lại Alcatel – Lucent, đang có những dấu hiệu cho thấy gã khổng lồ một thời sẽ quay lại với việc sản xuất các thiết bị di động ngay trong năm tới.

Hiện tại, Here Maps là ứng dụng dẫn đường mặc định được cài trên các dòng smartphone Lumia chạy Windows Phone, ngoài ra dịch vụ này còn có phiên bản chạy trên Android và iOS.
 
Ưu điểm của Here Maps là cho phép người dùng tải gói bản đồ dẫn đường theo từng khu vực để sử dụng offline (ngoại tuyến). Chẳng hạn, người dùng có thể tải gói bản đồ dẫn đường tại Mỹ với dung lượng khoảng 4 GB hoặc bản đồ dẫn đường tại châu Âu mất khoảng 9,3 GB.
 
Video: Kỳ lạ ngôi làng sống hoà thuận với cá sấu


 
Hoàng Thúy
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN