Nữ lớp trưởng bị trùm đầu đánh hội đồng

Tác giả  2015-04-06 15:47:14

 
Gần đây, gia đình học sinh Bành Nguyệt Minh T., lớp 7A10, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang hoang mang lo sợ vì phát hiện con mình bị đánh hội đồng từ nhiều tháng nay khiến tâm lý em T. hoảng loạn.
 
Sự việc cũng đã được ra đình báo với nhà trường và cơ quan chức năng và đề nghị xử lý. UBND tỉnh An Giang khẳng định, sự việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu là có thật nhưng nhà trường chưa báo cáo. Sáng 6/4, UBND tỉnh An Giang cho biết, chậm nhất ngày 8/4, Phòng GD-ĐT TP Châu Đốc phải làm rõ và báo cáo UBND tỉnh vụ em Bành Nguyệt Minh T. (lớp 7 - Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu) bị bạn học đánh.
 
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 tháng nay, nữ sinh là lớp trưởng 7A10, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP Châu Đốc (An Giang) đi học về thường có biểu hiện mệt mỏi, hốt hoảng, chảy máu mũi, miệng... Có hôm, mẹ bé phát hiện nhiều bã kẹo cao su dính ở đầu con gái, phải lấy kéo cắt bỏ tóc. Tuy nhiên, nhiều lần mẹ gặng hỏi nhưng lớp trưởng không nói rõ nguyên nhân.
 
Nữ lớp trưởng bị trùm đầu đánh hội đồng

Ngôi trường nơi em Bành Nguyệt Minh T. bị đánh nhiều tháng qua. Ảnh: DT

Gần đây, có người mách với gia đình là lớp trưởng bị các bạn trong lớp đánh nhiều lần. Bị mẹ hỏi mãi, cô bé thừa nhận thường xuyên bị các bạn trùm đầu đánh.
 
Ngày 2/4, Ban giám hiệu nhà trường đã triệu tập cuộc họp, gọi phụ huynh và các học sinh tham gia đánh lớp trưởng lên làm việc. Tại buổi họp, những học sinh này đã viết bản tường trình thừa nhận hành động sai trái. Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc nhiều học sinh tham gia đánh hội đồng lớp trưởng trong thời gian dài là vì em này không cho các bạn vay tiền và ghi các bạn vào danh sách học sinh vi phạm của lớp.

Hiện tại, lãnh đạo nhà trường đang họp ban kỷ luật và sẽ sớm có hình thức xử lý đối với các học sinh vi phạm. Nhà trường yêu cầu gia đình các học sinh tham gia đánh bạn phải bồi thường lại số tiền đã mượn của nữ sinh, đồng thời xin lỗi lớp trưởng trong giờ sinh hoạt dưới cờ.

Sau sự việc này, UBND tỉnh An Giang cũng đã có văn bản gửi ngành giáo dục phải rà soát các trường trên địa bàn toàn, đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức lối sống, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tương tự.
 
Vào ngày 3/4 vừa qua, trên mạng cũng đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh nữ sinh trường THCS thị trấn Tân Châu, tỉnh Tây Ninh bị đánh hội đồng rất dã man làm nhiều người bàng hoàng trước tình trạng bạo lực học đường hiện nay.

Nguyễn Xinh

Clip: 2 nữ sinh lớp 6 đánh nhau giữa cầu dưới sự cổ vũ của bạn bè 
 
Tin nổi bật