Nữ sinh Hà Nội đóng phim cách mạng: Nhân vật luôn ở trong tâm trí

Cập nhật 13:36 ngày 08/12/2016
(Giải trí) - Sẽ xuất hiện với vai nữ chính trong phim truyền hình dài tập 'Ý chí độc lập' về đề tài cách mạng giai đoạn 1941-1945, diễn viên Phạm Thu Vân (Vân Julie) còn rất trẻ (sinh năm 1998). Nhưng nữ sinh viên Học viện báo chí & Tuyên truyền năm thứ nhất này đã kịp có cho mình một số vai diễn gây chú ý như Văn trong 'Cuộc đời của Yến', San Mẩy trong 'Trên đỉnh núi phía Tây'…
 Nữ sinh Hà Nội đóng phim cách mạng: Nhân vật luôn ở trong tâm trí- Doisong

 Vân Julie trong Phim Cuộc đời của Yến

PV: Thường các bạn trẻ yêu thích đóng phim hay chọn trường sân khấu, điện ảnh để “tu nghiệp”, với em, vì sao lại chọn học ngành báo sau khi đã có những bước chân đầu tiên đến với phim ảnh?

Vân Julie (VJ): Điện ảnh là niềm đam mê từ bé của em. Sau khi được bén duyên lần đầu, em đã cảm thấy điện ảnh chính là một ước mơ mà em cần theo đuổi. Nhưng em ko chỉ muốn theo ngành điện ảnh mà còn muốn có thêm nhiều kiến thức xã hội và văn hoá nên em thi vào trường báo chí. Em nghĩ là có hiểu biết thì mới đóng phim tốt được. Và báo chí là môi trường thích hợp để em theo đuổi đam mê điện ảnh.
 
Nữ sinh Hà Nội đóng phim cách mạng: Nhân vật luôn ở trong tâm trí

Vân Julie

PV: Một điều thú vị mà tôi biết, rằng hồi học sinh em từng mở quán trà chanh ở trước nhà – phố Văn Miếu một thời gian và khá có lãi. Bây giờ em lại vừa mở dịch vụ Spa. Lý do của việc này?

VJ: À vâng. Cách đây ba năm em đã mở một quán trà chanh nhỏ ở ngay Văn Miếu - nơi mà em hiện đang sống, lúc đó em chỉ mới có 15 tuổi. Còn về việc kinh doanh sắp tới vì em muốn kiếm thêm thu nhập cũng như tự chủ về việc tài chính để phục vụ cho việc học tập.

Em không biết đối với mọi người hai công việc này là trái ngược hay tương đồng với nhau, nhưng với cá nhân em thì em thấy là một diễn viên nhiệm vụ của em là làm đẹp trên màn ảnh, nhưng em không chỉ muốn thế mà em còn muốn làm đẹp cho tất cả mọi người.
 
PV: Tôi rất quan tâm đến bộ phim truyền hình nhiều tập về đề tài cách mạng mà em đóng vai May – nữ chính, tới đây sẽ ra mắt. Có thể tiết lộ một chút về vai diễn của mình – hình như là một cô gái dân tộc?

VJ: Ngay trong lần đầu đọc kịch bản, em đã cảm thấy luôn rằng e chính là May, em vừa đọc vừa cảm nhận như mình đang sống trong kịch bản đó. Và từ lúc đó nhân vật May luôn xuất hiện trong tâm trí em. May là cô gái dân tộc Tày, cô có một số phận bất hạnh nhưng luôn cố gắng để vượt qua số phận của mình.

Đó cũng là điều mà đối với một diễn viên mới như em lo lắng. Đối với một cô gái Hà Nội còn nhỏ tuổi như e thì đó là một thử thách. Nên ngay khi nhận vai diễn em đã cố gắng tìm hiểu trên mạng, thu thập tài liệu về lối sống, văn hoá, phục tục cũng như trang phục của dân tộc Tày trong thời điểm trước Cách mạng tháng Tám để có thể hoàn thánh vai diễn tốt nhất có thể.
 
Trong ba tháng rời xa gia đình lên đó quay phim, em đã có rất nhiều kỉ niệm. Em rất sợ các con côn trùng như rắn, giun, rết... Nên mỗi lần phải quay đêm trên rừng là em phải “ăn vạ” các bạn diễn đứng nhìn canh chân cho em. Hay nhưng tối quay xong sớm cả đại gia đình “Ý chí độc lập” lại ngồi quầy quần vừa hát vừa nhảy, và tưng bừng đốt lửa trại... Những kỉ niệm này e sẽ không bao giờ quên!
 
PV: Cảm ơn Vân và chúc em thành công!
 
Hoàng Hoa thực hiện
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN