Pep Guardiola bay ghế vì dám đụng công thần Bayern?

Tác giả  2015-04-21 02:45:36

Sau thất bại thê thảm 1-3 trên đất Bồ Đào Nha, HLV Pep Guardiola đã tìm ra một lý do đổ lỗi cho chính…bộ phận y tế của CLB nước Đức. Ông lý giải rằng những chấn thương của Benatia, Ribery, Robben, Schweinsteiger chính là căn nguyên thất bại của nước Đức. Thế nhưng đa phần CĐV cũng như BLĐ đều không đồng tình với lí do này. Và đỉnh điểm chính là việc bác sĩ Hans Wilhelm Mueller-Wohlfahrt và toàn bộ đội ngũ y tế của CLB xứ Bavaria đã từ chức như một động thái phản đối Pep Guardiola.
 
Pep Guardiola bay ghế vì dám đụng công thần Bayern ?

Các thành viên đội ngũ y tế của Bayern cho rằng họ “đã hoàn toàn mất niềm tin vào HLV Pep Guardiola và bị đối xứ không công bằng”. Ai cũng thấy rằng những bàn thua của Bayern hoàn toàn là do những sai lầm quá đáng trách của Dante hay Xabi Alonso. Bản thân 2 cầu thủ này đều thừa nhận sai lầm do chuyên môn chứ không chịu ảnh hưởng gì về tình hình sức khoẻ.

Cần biết rằng bác sĩ Mueller-Wohlfahrt đã làm việc tại Bayern đến 38 năm. Ông nổi tiếng vì chữa trị thành công cho các siêu sao thể thao như Usain Bolt hay bóng rổ (Kobe Bryant). Với kho kinh nghiệm quý báu cùng những phương pháp chữa trị đặc biệt, Wohlfahrt là một tượng đài ở Allianz Arena.

Đương nhiên vai trò của ông là không thể thay thế tại Bayern. Đội trưởng Philipp Lahm đã đứng lên ổn định nội bộ nhưng Bayern bây giờ đã chia nửa. Một nhóm ủng hộ còn nhóm kia chống lại Guardiola, và chính xác thì nhóm phản đối chiếm đến 2/3 quân số đội bóng. Số phận của Pep đang ngàn cân treo sợi tóc. Và giờ HLV này chỉ còn mong các cầu thủ sẽ chiến đấu vì danh dự cá nhân, chỉ thế may ra chiếc ghế của HLV này mới giữ được đến hết mùa.
 
 
Tin nổi bật