Phạm Đức Hòa, cha sẽ tự hào về anh!

Cập nhật 09:52 ngày 05/11/2017
(Futsal) - Đời cầu thủ là thế, gian nan, vất vả, hi sinh để người hâm mộ có thể chứng kiến những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp, nhưng cũng có những câu chuyện mà chẳng ai hay...
Nhiều người biết đến Phạm Đức Hòa như một cầu thủ Futsal nhưng ít ai biết rằng anh đã từng là một cầu thủ chơi ở hạng Nhất quốc gia. Để trở thành một cầu thủ đá bóng với Đức Hòa là cả một hành trình dài, một hành trình mà đôi lúc nhìn lại, chắc có lẽ Hòa thấy bản thân mình thật phi thường.
 
Ít ai biết rằng, Hòa "điếc" từng thi đấu ở giải hạng Nhất quốc gia. Nuôi mộng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, Đức Hòa sinh hoạt ở lò Quân Khu 7 (TP.HCM). Tuy nhiên cuộc sống chẳng ai lường trước được điều gì. Khi đang trên đà phát triển thì lò QK7 đột ngột đóng cửa. Tuy nhiên, cánh cửa này khép lại cũng là cơ hội cho cánh cửa khác mở ra. Không lâu sau khi nghỉ tập ở QK7, Đức Hòa và 7 cầu thủ khác được ban lãnh đạo TDC.Bình Dương (đội hình 2 của Becamex Bình Dương) nhận vào  đào tạo để chuẩn bị đá giải Hạng Nhất quốc gia. Cứ thế, sáng đi học, trưa bắt xe bus đi Bình Dương để chuẩn bị cho buổi tập chiều và quay trở lại Sài Gòn khi phố thị lên đèn. Tổng quãng đường hơn 80km cả đi lẫn về không ngăn cản được đôi chân chàng trai khi ấy đang ở độ tuổi bẻ gãy sừng trâu.
 
Năm 2011, khi đó nghỉ hè nên Đức Hòa đã cùng Bình Dương đá giải U21 báo Thanh Niên. Anh và các đồng đội đã đoạt được giải Nhì sau khi để thua Nam Định 4-5 trên loạt sút penalty. Thời gian gắn bó với Bình Dương, Đức Hòa đã cùng TDC Bình Dương đá giải hạng Nhất quốc gia. Đứng trước cơ hội được đôn lên chơi đội một Becamex Bình Dương, Đức Hòa đã suy nghĩ rất nhiều. Một bên là thỏa nguyện ước mơ bản thân, một bên là mong muốn của người bố (quay về TP.HCM tiếp tục học ĐH TDTT), Phạm Đức Hòa quyết định đi theo tiếng gọi của gia đình. 
 
Trở về Sài Gòn hoa lệ, vừa đi học vừa đá phong trào cho đỡ nhớ bóng, Đức Hòa liên tiếp gặt được những thành công ở các giải phủi. Kinh qua những đội phủi có trình độ bán chuyên, ngay lập tức Hòa được mời về thi đấu cho Kim Toàn FC, rồi chuyển mình qua thi đấu chuyên nghiệp với Hải Phương Nam Phú Nhuận. Thể hiện một phong độ xuất sắc, Hòa "điếc" nhanh chóng được Thái Sơn Nam mời về đầu quân. Tuy nhiên, Hòa từ chối. Ngạc nhiên thay, ai lại "dám" từ chối lời mời của đội Futsal số một Việt Nam?

 http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/futsalvn-hoa-d_dadg.jpg

Phạm Đức Hòa trong màu áo ĐT Futsal Việt Nam

Hỏi ra mới biết, anh ở lại Hải Phương Nam vì cái tình, chữ nghĩa. HPN.PN khi đó đang khó khăn ở khâu lực lượng và Hòa chấp nhận hi sinh quyền lợi của mình để ở lại giúp đội bóng. Phải đến tận sau này, khi HPN đã có sự cứng cáp nhất định và đỉnh cao có thể nói đến là chức vô địch Giải Futsal Cup Quốc gia 2015, Đức Hòa mới quyết định chia tay những người anh em để đến với Thái Sơn Nam. Những đóng góp sau này của Đức Hòa với Futsal Việt Nam, không kể ra chắc nhiều người cũng biết. 
 
Mới đây, ở giải Futsal vô địch Đông Nam Á, đội tuyển tập trung dài ngày để chuẩn bị và tất nhiên, Phạm Đức Hòa là nhân tố chủ chốt của đội bóng. Tuy nhiên, những ngày đội tập trung thi đấu cũng là những ngày mà bố anh phải nhập viện trong cơn nguy kịch.
 
Gia đình cố tình giấu, vì muốn Hòa tập trung chuyên môn, cống hiến hết mình cho đội tuyển. Đêm hôm kia, tức ngày đầu tiên sau giải đấu Hòa trở về cùng gia đình sau đợt tập trung thi đấu dài ngày, Hòa đâu ngờ rằng, đây cũng là những giây phút cuối cùng anh được gặp bố.
 
Đời cầu thủ là thế, gian nan, vất vả, hi sinh để người hâm mộ có thể chứng kiến những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp, nhưng cũng có những câu chuyện mà chẳng ai hay... 
 
Ông Trần Anh Tú (Thường trực, Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng Ban Futsal): Hoà và gia đình đã hy sinh rất nhiều cho đội tuyển. Vì đội tuyển mà ngay khi đội tập trung thi đấu ở TP.HCM, Hoà vẫn không về nhà, tập trung thi đấu cùng anh em trong đội. Khi bố Hoà nhập viện, gia đình cũng không cho Hoà biết, sợ làm ảnh hưởng đến Hoà và đội. Chỉ đến khi kết thúc giải thì Hoà mới biết bố đang nằm trong bệnh viện. Đêm hôm qua khi Hoà nói là bố con yếu lắm thầy ạ, tôi vẫn không nghĩ đến trường hợp xấu nhất như thế này. Hoà là một cầu thủ có tinh thần chiến đấu cao nhất đội. Tôi rất mong Hoà sẽ cùng gia đình vượt qua được sự mất mát này.
 
Chúng tôi xin gửi tới Phạm Đức Hòa và gia đình lời chia buồn sâu sắc.
 
 
 
N.H
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN