Phát hiện cơ sở sản xuất sữa giả cho bà bầu

Tác giả  2015-03-23 10:28:57

 
Đường dây chuyên làm giả các loại sữa này vừa được phát hiện tại TP HCM. Thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP HCM cho biết, ngày 20/3 đơn vị này kiểm tra hành chính Phan Văn Chánh (20 tuổi, trú tại Q.10) phát hiện trong hai thùng carton do Chánh chở, chứa 24 lon sữa loại 400gram, mang thương hiệu Abbott - Ensure Gold, 12 lon sữa loại 850gram mang thương hiệu Abbott Glucerna do Hoa Kỳ sản xuất, toàn bộ số hàng này được Chánh xác nhận là hàng giả, được ba của Chánh chỉ đạo đi giao hàng.
 

Từ lời khai của Chánh, Công an tiến hành khám xét nhà ông Hồ Bảo Sơn (62 tuổi, ở đường Nhật Tảo, phường 4, quận 10) và thu giữ nhiều máy móc, dụng cụ, vỏ hộp sữa, nguyên vật liệu…để sản xuất sữa giả cùng hàng chục lon sữa thành phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng như Ensure gold, Glucerna, Ensure grow....
 
Phát hiện cơ sở sản xuất sữa giả cho bà bầu

Số sữa giả được cơ quan chức năng thu giữ tại nhà ông Sơn. Ảnh: NLĐO

Tại cơ quan công an, ông Hồ Bảo Sơn khai nhận thường tới các vựa phế liệu mua những vỏ, lon của những nhãn hiệu sữa nổi tiếng dành cho bà bầu và trẻ em mang về làm sạch, sau đó mua những loại sữa rẻ tiền, bán trôi nổi trên thị trường về đóng gói, dập nắp như mới rồi mang bán cho các đại lý, cửa hàng để kiếm lời.

Được biết, vào năm 2012, Tòa án nhân dân TP HCM đã từng tuyên phạt ông Sơn 3 năm tù giam về tội “sản xuất buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm”. Mới được ra tù, ông Sơn tiếp tục quay lại sản xuất sữa giả.
 
Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.
 
Nguyễn Xinh
 

Video: Nam thanh niên “tọa lạc” trên ngọn cau suốt nhiều giờ 
 
Tin nổi bật