Phi Thanh Vân liệu có bị phạt sau khi 'thi chui' Hoa hậu ở Mỹ?

Cập nhật 11:49 ngày 05/12/2017
(Giải trí) - Mới đây, nữ ca sĩ dao kéo Phi Thanh Vân bất ngờ công bố cô đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại Mỹ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.
Theo thông tin trên một số phương tiện truyền thông, người đẹp dao kéo Phi Thanh Vân giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt trong đêm chung kết tại Mỹ hôm 3/12. 
 
Được biết, nữ diễn viên Cô dâu đại chiến đã chuẩn bị kỹ cho "cuộc chinh chiến" này từ 6 tháng trước.
 
Phi Thanh Vân liệu có bị phạt sau khi 'thi chui' Hoa hậu ở Mỹ?

Phi Thanh Vân giành vương miện hoa hậu

Tuy nhiên, thông tin từ Cục NTBD cho biết, Cục không nhận đc hồ sơ đề nghị cấp phép cho Phi Thanh Vân tham dự cuộc thi trên.

Hiện Cục đang đề nghị Sở VHTT TP.HCM kiểm tra, xác minh theo thẩm quyền và đề nghị xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp “thi chui”.

Điều 22 Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế ghi rõ: 1. Điều kiện đối với thí sinh: a) Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước/ b) Được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Trước đó, tại hội thảo về nghệ thuật biểu diễn tổ chức tại Đà Nẵng, một số ý kiến cho rằng nên bỏ quy định cấp phép cho người đẹp Việt đi thi quốc tế, nghĩa là tất cả các phụ nữ Việt Nam, không cần danh hiệu cũng có thể đi thi sắc đẹp ở nước ngoài.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN