Đời sống Trong nước Thứ 7, 13/04/2019 - 04:04 PM

Phố đi bộ Sài Gòn lắp đèn giao thông có âm thanh

Đời sống Tại các giao lộ trên tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) đã được lắp đặt bộ đèn tín hiệu có âm thanh giúp người đi bộ qua đường một cách thuận lợi.

 
 
 
 
 
 
 
Các hạng mục quan trọng như trồng cây xanh, nhạc nước, ánh sáng nghệ thuật, lót đá nền đường… cơ bản đã hoàn tất. Tại các giao lộ với đường Lê Lợi, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế... cũng đã hoàn tất việc lắp đặt các trụ đèn tín hiệu giao thông có phát ra âm thanh (tít, tít) để ưu tiên cho người đi bộ, đặc biệt là cho người khiếm thị.

Phố đi bộ Sài Gòn lắp đèn giao thông có âm thanh Các bộ phận trên trụ đèn tín hiệu có phát ra âm thanh giúp người đi bộ qua đường một cách thuận lợi (Ảnh: VOV)

Vào chiều tối 18/4, sau khi hoàn tất công việc đấu nối các bộ đèn tín hiệu giao thông được lắp đặt tại các giao lộ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, công nhân Công ty chiếu sáng công cộng TPHCM đã thử nghiệm toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông.
 
Từ 17h đến 19h, các thiết bị hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí và hệ thống đèn tín hiệu giao thông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đã được bật sáng để thử nghiệm.
Theo hệ thống đèn thì khi di chuyển qua các giao lộ trên phố đi bộ, thì âm thanh phát ra nhanh ở những giây đầu khi trụ đèn mới chuyển sang tín hiệu màu xanh rồi chậm dần. Trên mỗi trụ đèn cũng có thiết kế biểu tượng nổi (hình bàn tay) cho người khiếm thị nhận diện bằng tay…
 
Tối 19/4, đài phun nước nghệ thuật trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) cũng  lần đầu tiên "trình làng" hình ảnh lung linh, kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng thu hút du khách.
 
Phố đi bộ Nguyễn Huệ có kinh phí đầu tư hơn 430 tỉ đồng, là một trong những công trình trọng điểm của TP HCM chào mừng 40 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).
 
Hà Thu

Video: Chàng trai sẵn sàng ngậm núm vú chó vì 100 USD


<div id="Meme_p7dcxtil30" style="display: block; margin: 0 auto !important; width: 560px; height: 315px; max-width: 100%; background: url(https://embed.meme.vn/images/holder.png) center center no-repeat;">
<script type="text/javascript" src="https://embed.meme.vn/embedjs.php?type=clip&v=p7dcxtil30"> //<![CDATA[
// ]]> </script>
</div>