Phố Sách mở hội đón sinh viên

Cập nhật 15:09 ngày 11/08/2017
(Sách) - Từ 11 - 13/8 tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12) sẽ diễn ra 'Hội sách Thu 2017' với nhiều hoạt động phong phú.
Phố Sách mở hội đón sinh viên

Độc giả tham quan Phố sách Hà Nội. Ảnh: Thanh Hải

Theo bà Vũ Thị Thủy – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Sách Thái Hà, các hoạt động giao lưu sách lần này muốn hướng đến đối tượng sinh viên trở lại giảng đường sau thời gian nghỉ hè.

Theo đánh giá của một số công ty sách như: Thái Hà Book, Huy Hoàng, Kim Đồng… từ tháng 5/2017, khi bắt đầu khai trương phố sách Hà Nội đã tạo ra điểm hẹn mới cho độc giả. Số lượng người đọc đến với phố sách tuy có giảm so với thời gian đầu nhưng khá đều đặn, đặc biệt các buổi tối. Chính vì vậy, ngoài các hoạt động giao lưu giữa tác giả, nhà phê bình, biên dịch… với độc giả, cuối tuần này Công ty CP Sách Thái Hà và Công ty Đinh Tị tổ chức "Hội sách Thu 2017” – bà Vũ Thị Thủy nhấn mạnh.

Hội Sách mùa thu 2017 trên phố Sách sẽ không chỉ bao gồm các chương trình giảm giá như thông thường mà có các sự kiện giao lưu chuyên đề. Chương trình giao lưu “Năng đoạn kim cương” cùng CLB Năng đoạn kim cương sẽ diễn ra ngày 12/8. Năng đoạn kim cương không chỉ là tên của CLB, của chương trình mà đó chính là tên một cuốn sách do Thái Hà Books phát hành. Ngoài ra, chương trình giao lưu “Nhà máy sản xuất niềm vui” cùng TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Haà Books cũng là một điểm nhấn trong Hội Sách mùa Thu lần này. “Nhà máy sản xuất niềm vui” sẽ giúp độc giả tìm thấy nguồn hạnh phúc. Tất cả các câu chuyện đều rất đỗi đời thường dung dị, tưởng như riêng tư nhưng lại gắn kết với tất cả mọi người. Đằng sau những con chữ và ngôn từ giản đơn ấy là những thông điệp nhân văn, chất chứa những ưu tư, chiêm nghiệm của một người đã, đang và còn đi qua nhiều nẻo đường của buồn vui, hạnh phúc, đau khổ… trong cuộc đời.

Hội Sách mùa Thu bao gồm nhiều chương trình giảm giá sách, bán sách đồng giá hấp dẫn bao gồm bán sách đồng giá 5.000 đồng, 10.000 đồng, 15.000 đồng…; Tặng 30% giá bìa sách; Giảm 35% giá bìa sách tại khung giờ vàng 17 - 18 giờ. Hội sách mùa Thu năm 2017 tại Hà Nội được tổ chức nhằm góp phần hướng tới xây dựng thói quen đọc sách, mua sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.
 
Linh Anh
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN