Đời sống Trong nước Thứ 7, 13/04/2019 - 04:04 PM

Rắn hổ mang chúa dài gần 3m cắn chết phạm nhân

Đời sống Ngày 20/4, Công an tỉnh Đăk Nông phối hợp với Chi cục Kiểm lâm thả con rắn hổ mang chúa dài gần 3m, nặng 4kg về Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng (huyện Đăk G’long).

Trước đó sáng 2/4, phạm nhân Hồ Sỹ Hương (25 tuổi, đang thụ án tại trại giam Đăk Plao, huyện Đăk G’long) đi lao động cải tạo trong khu vực trại thì phát hiện con rắn. Nam thanh niên dùng gậy bắt được nhưng không may bị rắn cắn vào tay.
 
 
Trại giam lập tức đưa anh Hương đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu nhưng không qua khỏi.
 
Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 8/4, anh Nguyễn Hoàng L. (27 tuổi, ngụ ở ấp 8, xã Gia Canh, huyện Định Quán) cùng em trai là Nguyễn Thành Tài đi bắt bò cạp ở khu vực ấp 9, xã Gia Canh.
 
Rắn hổ mang chúa dài gần 3 m cắn chết phạm nhân

Ngày 20/4, Công an tỉnh Đăk Nông phối hợp với Chi cục Kiểm lâm thả con rắn hổ mang chúa

Anh L. phát hiện một con rắn lớn đang chui vào ụ mối gần đó, lập tức anh chụp giữ lấy phần đuôi rắn trong khi phần đầu rắn đã chui vào ụ mối. Thấy rắn quá to, anh L. kêu em trai điện thoại gọi cha và anh Nguyễn Văn Tấn ngụ gần nhà đến hỗ trợ. Anh L. cùng cha nắm phần đuôi rắn kéo ra được hơn 1,5m thì bất ngờ con rắn bung ụ mối, nhoài lên cao khoảng 1m cắn vào tay trái của anh L.
Mọi người lập tức đưa anh L. đến bệnh viện cấp cứu, nhưng anh đã tử vong ngay sau đó.
 
Vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Quảng Nam, một con rắn hổ mang dài gần 3m đã cắn chết một người đàn ông khi người này phát hiện con rắn cuộn tròn dưới gầm giường.
 
Vào khoảng 4h ngày 11/11, vợ chồng anh Thanh - chị Túy (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) phát hiện một con rắn hổ chúa màu đen, to như cổ tay, đang nằm khoanh tròn dưới gầm giường. Hoảng sợ, anh Thanh đã gọi điện cho anh C. (SN 1983) hàng xóm sang để trợ giúp bắt rắn.
 
Tại đây, hai người đàn ông chặt hai đoạn cây rồi người đè phần đầu, người chặn phần lưng con rắn. Anh C. đè phần đầu khống chế được con rắn rồi nắm lấy đầu con rắn. Con rắn lập tức thu mình cuốn chặt lấy tay anh C. Lúc này anh Thanh lấy một cái bao tải để anh C. bỏ rắn vào. Khi anh C. bỏ con rắn vào gần hết trong bao thì bất ngờ bị nó ngóc đầu lên cắn vào bàn tay phải. Anh C. được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.
 
Ngọc Bích
 
Video: Chàng trai sẵn sàng ngậm núm vú chó vì 100 USD

https://embed.meme.vn/images/holder.png) center center no-repeat;">