Samsung đình chỉ dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7

Cập nhật 14:13 ngày 10/10/2016
(Tin tức) - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin giấu tên cho biết Samsung quyết định đình chỉ dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7, sau hàng loạt sự cố chưa thể kiểm soát.
Cũng theo hãng tin Yonhap quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Samsung đang hợp tác với các cơ quan chức năng ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước ghi nhận sự cố cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7.

Tuy nhiên, liên quan đến vấn đề này, phía Samsung chưa đưa ra bình luận nào. Samsung đang liên tiếp đối mặt với những khủng hoảng về sản phẩm lẫn truyền thông, dù trước đó Galaxy Note 7 có số lượng đặt hàng khổng lồ trên toàn cầu.
 
 
Samsung đình chỉ dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7

Samsung đình chỉ dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7

Hôm 9/10, hai nhà mạng lớn tại Mỹ T-Mobile và AT&T tuyên bố ngừng bán Galaxy Note 7 vì muốn đảm bảo an toàn cho khách hàng. Cách đây ít ngày, một người dùng ở Mỹ cho biết dù mình đã đổi thiết bị mới, chiếc Galaxy Note 7 của anh vẫn bốc cháy.

Hôm 7/10, trong báo cáo tài chính quý III được công bố, Samsung gây bất ngờ khi tuyên bố lãi 7 tỉ USD trong 44 tỉ USD doanh thu. Tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, xét về tổng giá trị công ty, Samsung mất đến 22 tỉ USD vì sự cố Galaxy Note 7. Tính đến 9/9, giá cổ phiếu của Samsung giảm 11%. Cổ phiếu của hãng công nghệ Hàn Quốc lao dốc ngay sau khi các hãng hàng không và giới chức Mỹ khuyến cáo người dùng tắt nguồn Galaxy Note 7, ngưng sạc thiết bị để tránh rủi ro.
 
Hoàng Giang (t/h)
 
Clip cô gái trẻ bị tát, đá thẳng vào mặt bất tỉnh tại chỗ
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN