SEA Games 28: Ngựa chứng Nguyễn Văn Huệ đã thuần phục

Cập nhật 05:27 ngày 11/06/2015
(Tổng hợp) - Sau khi VĐV kì cựu Vũ Văn Huyện giải nghệ thì điền kinh Việt Nam cuối cùng đã tìm ra cái tên thay thế xứng đáng chính là Nguyễn Văn Huệ.
Nguyễn Văn Huệ đã tiếp bước đàn anh đồng thời là HLV hiện tại của mình Vũ Văn Huyện để giữ thế độc tôn cho điền kinh Việt Nam ở nội dung 10 môn phối hợp. Thế nhưng ít ai biết rằng, VĐV đã đạt thành tích xuất sắc này từng là một...ngựa chứng của làng điền kinh Việt Nam. Tài năng, sức mạnh nhưng tâm lý bất ổn đã từng khiến cho anh sa sút không phanh, thậm chí có lúc suýt...bị trả về địa phương.
 
HCV SEA Games Nguyễn Văn Huệ:
 
Văn Huệ chính là cái tên duy nhất ở ĐNA có được thành tích tiệm cận với huyền thoại Vũ Văn Huyện ở nội dung 10 môn phối hợp nam. Chính điều này khiến cho Huệ chủ quan và thảm bại ở Mynamar cách đây 2 năm. Thế nhưng, thay vì chú tâm tập luyện lấy lại thành tích, anh lại trễ nải buông xuôi và tiếp tục sa sút. Mức điểm 6000 khiến các vĩ lãnh đạo ngành thể thao mất hết kiên nhẫn. Và Huệ chỉ có thể ở lại nhờ chính sự...bảo vệ của thầy trẻ Vũ Văn Huyện.
 
Dưới sự chỉ dẫn của đồng đội cũ cũng chính là HLV, thời gian đầu Văn Huệ cũng chưa có nhiều chuyển biến do sự ngại ngùng cũng như tâm lý yếu kém. Thế nhưng với kinh nghiệm của mình, Văn Huyện đã "bắt bệnh" và bước ngoặt chính là việc thay đổi địa điểm tập luyện. Tại nơi ở mới, Văn Huệ tìm thấy động lực và anh dần trở lại hình ảnh của một VĐV tài năng và xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo bộ môn.
 
Khi được hỏi về cảm xúc sau khi giành HCV, Huệ thành thật: "Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn thầy Huyện, người đã kéo tối ra khỏi những sai lầm. Nhưng bây giờ tôi chỉ muốn có mặt ở Việt Nam thăm vợ và con gái ngay. Tôi lo con gái nhỏ không chừng sẽ quên mặt ông bố chỉ biết đi xa này. Nếu thi đấu ở Việt Nam, vợ tôi sẽ luôn có mặt cổ vũ. Gia đình là động lực rất lớn của tôi."
 
TM
 
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN