SEA Games 29: Cận cảnh chiếc cung ngàn đô giúp Châu Kiều Oanh giành HCB đầu tiên

Cập nhật 00:01 ngày 18/08/2017
(Hậu trường) - Chiếc cung của Châu Kiều Oanh có giá trị 4000 đô la đã giúp cô giành chiếc HCB đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.
Mở màn cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 nhưng Đội tuyển bắn cung không có được kết quả ưng ý. Ở ngày thi đấu đầu tiên Châu Kiều Oanh để thua trong trận chung kết đầy nuối tiếc, tại nội dung cung 3 dây đồng đội nữ, cô gái 20 tuổi này cùng các đồng đội của mình tiếp tục tuột huy chương vàng vào tay nước chủ nhà. Trước giải đấu Châu Kiều Oanh chia sẻ cô thậm chí mất ngủ vì chuẩn bị cho kỳ SEA Games đầu tiên.
 
Theo nghiệp bắn cung với Kiều Oanh không hề đơn giản, đây là bộ môn rất kén VĐV đặc biệt vô cùng khó khăn với các cô gái. Theo chia sẻ của HLV Cáp Mạnh Tân các VĐV nữ phải lo chuyện lập gia đình nên không có nhiều cản trở trong tập luyện và thi đấu. Chiếc cung của họ cũng có giá vô cùng đắt đỏ. Được biết chiếc cung giúp Châu Kiều Oanh mang về HCB đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam có giá lên tới 4000 đô la.
 
Cận cảnh chiếc cung ngàn đô giúp Châu Kiều Oanh giành huy chương đầu tiên tại SEA Games 29

Chiếc cung giá 4000 đô la của Châu Kiều Oanh

SEA Games 29 là trải nghiệm đầu tiên của Châu Kiều Oanh. Cô gái người Trà Vinh bị tâm lý nhưng vẫn có được thành tích ấn tượng, cả hai nội dung thi cung 3 dây Châu Kiều Oanh chỉ kém đối phương điếm số sít sao. Nội dung đồng đội nữ, cô cùng Lê Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Nhật Lệ chỉ để thua 27/28 điểm trong loạt đấu luân lưu.
 
CP (tổng hợp)
 
Theo Seatimes
Sự kiện: SEA Games 2017
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN