SEA Games 29: Hủy duyệt Malaysia, ĐT nữ rửa hận cho U22 Việt Nam

Cập nhật 21:45 ngày 24/08/2017
(Bóng đá nữ) - Hủy diệt chủ nhà Malaysia, ĐT nữ Việt Nam chính thức giành ngôi hậu tại SEA Games 29.
ĐT Thái Lan thắng Philippines với tỷ số 3-1 ở trận đấu sớm, bởi thế nên các cô gái Việt Nam chỉ cần ghi 5 bàn vào lưới chủ nhà Malaysia là có thể hiên ngang lên ngôi hậu tại SEA Games 29. Được thi đấu sau đội bóng xứ chùa vàng, lại rơi vào khung giờ mát mẻ, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung không ngần ngại chèn ép đối phương để hy vọng nắm trong tay chiếc HCV.
 
Tâm lý thoải mái, ĐT nữ Việt Nam không giấu ý đồ tấn công và sớm vươn lên dẫn trước ngay ở phút thứ 7 nhờ bàn thắng của Vũ Thị Nhung. Trước đội bóng yếu kém toàn diện như Malaysia các cô gái của HLV Mai Đức Chung gần như chỉ chạy trên phần sân đối phương. Phút thứ 13, đến lượt Nguyễn Thị Liễu sút xa nhân đôi cách biệt cho ĐT nữ Việt Nam. Trước khi hiệp thi đấu đầu tiên khép lại lần lượt Nguyễn Thị Muôn và Chương Thị Kiều tỏa sáng nối hy vọng cho NHM.
 
SEA Games 29: Hủy duyệt Malaysia, ĐT nữ rửa hận cho U22 Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam lên ngôi hậu đầy thuyết phục

Nắm quyền tự quyết trong tay, chỉ cần thêm một bàn thắng ĐT nữ Việt Nam sẽ đăng quang. Suy nghĩ này càng thúc đẩy tinh thần các cô gái áo đỏ và đã có thêm 2 bàn thắng nữa được ghi trong hiệp 2 nhờ công của Nguyễn Thị Muôn và Nguyễn Thị Liễu. Lên ngôi hậu ở SEA Games 29, ĐT nữ Việt Nam đã mang về cho đoàn thể thao thêm một tấm HCV.  Về nhì là ĐT nữ Thái Lan do kém hệ số bàn thắng,  HCĐ thuộc về Myanmar.
 
Đội hình ra sân 

Việt Nam: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Muôn, Bích Thùy, Huỳnh Như, Trần Thị Hồng Nhung.
 
Malaysia: Junaidi, Majid, Pius, Zairi, Esar, Usman, Wilkinson, Jaimin, Nordin, Rofinus, Mosroh.
 
CP
Theo Seatimes
Sự kiện: SEA Games 2017
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN