SEA Games 29, Quang Hải biến Công Phượng thành người thay thế vai?

Cập nhật 00:18 ngày 11/01/2017
(Bóng đá Việt) - Màn trình diễn đối lập của Quang Hải và Công Phượng khiến cho HLV Hữu Thắng khó nghĩ khi chọn lựa bộ khung cho U22 Việt Nam tại SEA Games 29.
Với sự thành công của bóng đá trẻ trong năm vừa qua, HLV Hữu Thắng đang có nguồn cầu thủ dồi dào để lên phương án cho bộ khung tham dự SEA Games 29. Bên cạnh các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal-JMG như Tuấn Anh, Công Phượng hay Xuân Trường thì lứa cầu thủ U19 Việt Nam giành vé tham dự World Cup U20 tại Hàn Quốc cũng hoàn toàn đáp ứng đủ yêu cầu chuyên môn.
 
SEA Games 29, Quang Hải biến Công Phượng thành người thay thế?

HLV Hữu Thắng và sự lựa chọn Quang Hải, Công Phượng

Trong số nhiều sự lựa chọn trên hàng công, sự cạnh tranh đang tới ở vị trí của Quang Hải và Công Phượng. Cả hai cầu thủ này đều có thiên hướng chơi rộng, cầm bóng sẵn sàng đột phá dứt điểm khi cần. Chính bởi vậy, việc lựa chọn ai là người thi đấu chính thức chắc chắn sẽ khiến cho HLV Hữu Thắng phải đau đầu.

Chặng đường tới SEA Games 29 vẫn còn tương đối dài bởi vậy màn trình diễn của Quang Hải và Công Phượng luôn được theo dõi sát sao đến từ HLV Hữu Thắng. Tại thời điểm này, Công Phượng đang tỏ ra lép vế hơn hẳn người đàn em đang khoác áo Hà Nội FC. Việc làm chủ mặt trận tấn công cũng như ghi những bàn thắng hết sức quan trọng khiến cho Quang Hải dần tạo nên được thương hiệu cho bản thân.

Còn với Công Phượng, gánh nặng quá lớn khiến cho đôi chân của “Messi Việt Nam” chưa được giải thoát. Nếu không có những sự đổi mới trong tư duy chơi bóng cũng như cải thiện phong độ thì việc Công Phượng phải chấp nhận trở thành người thay thế cho Quang Hải tại U22 Việt Nam hoàn toàn là viễn cảnh có thể xảy ra.

TD

Video: Bàn thắng đẹp nhất của FIFA năm 2016
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN