SEA Games 29 thất bại, Công Phượng và đồng đội vẫn là nòng cốt ĐT Việt Nam

Cập nhật 14:07 ngày 28/08/2017
(Bóng đá Việt Nam) - SEA Games 29 sớm kết thúc với U22 Việt Nam, khi họ dừng bước ngay ở vòng bảng. Sau đó, HLV Hữu Thắng đã từ chức, và ông Mai Đức Chung sẽ tạm quyền ở ĐTQG.
Trước thời điểm hội quân chuẩn bị cho trận gặp Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019, HLV Mai Đức Chung cho biết ông vẫn lấy dàn cần thủ HAGL làm nòng cốt. Ông nói “Tôi vẫn sẽ gọi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... trong lần tập trung tới. Tất nhiên sẽ có thêm một số cầu thủ khác so với SEA Games 29. Biến động không nhiều”.
SEA Games 29 thất bại, Công Phượng và đồng đội vẫn là nòng cốt ĐT Việt Nam

Công Phượng và đồng đội vẫn là nòng cốt ĐT Việt Nam

Đồng thời, ông Chung "xe ca" cũng cho biết lối chơi ĐT Việt Nam vẫn là phối hợp nhỏ, như người tiền nhiệm Hữu Thắng xây dựng “Về mặt lối chơi cũng không biến đổi nhiều khi tôi lên cầm quân. Đội sẽ đá ban bật nhỏ, tích cực xuống biên. Đây là cách chơi phù hợp với những con người mà bóng đá Việt Nam đang có”.
 
Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung khẳng định sẽ nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam dài hạn, nếu được đề nghị “Tôi vừa hoàn thành nhiệm vụ cùng đội tuyển nữ, chưa kịp nghỉ ngơi cũng hơi mệt chút. Nhưng VFF giao thì mình làm. Làm được gì tốt cho bóng đá Việt Nam thì tôi không từ chối. Tôi sẵn sàng nhận lời nếu được mời làm đội tuyển nam lâu dài. Tuy nhiên, cần tính toán vì hiện tôi vẫn còn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển nữ. Đội nữ hay nam thì đều là Việt Nam cả”.
 
Ngày mai (29/8), các thành viên ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội, để chuẩn bị cho chuyến làm khách tới Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 5/9.
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN