SEA Games 29: U22 Việt Nam chốt danh sách sao U20 bị loại

Cập nhật 11:25 ngày 13/08/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Sáng nay, HLV Hữu Thắng đã quyết định chốt danh sách dự SEA Games 29 của U22 Việt Nam. Có bốn cầu thủ chính thức phải nói lời chia tay với đội bóng.
Theo đó, 4 cầu thủ bị loại gồm thủ môn Đỗ Sỹ Huy, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh và trung vệ Huỳnh Tấn Sinh. Đây là điều không quá bất ngờ khi cả bốn cầu thủ này đều không được HLV Nguyễn Hữu Thắng sử dụng nhiều trong thời gian vừa qua.
SEA Games 29: U22 Việt Nam chốt danh sách sao U20 bị loại

U22 Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 29

Thủ môn Sỹ Huy và hậu vệ Tấn Tài không ra sân một phút nào ở bảng H vòng loại U22 châu Á 2018 diễn ra tại TP.HCM hồi tháng 7. Còn hậu vệ Thanh Thịnh (đá chính) và trung vệ Tấn Sinh (ra sân ở hiệp hai) thì được ra sân trong trận thắng Macau 8-1 ở vòng loại U22 châu Á 2018.
 
Việc loại thủ môn số ba Sỹ Huy được xem là sự mạo hiểm của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Bởi hiện tại, thủ môn Minh Long đang bị bong gân cổ tay trong buổi tập tại Malaysia hôm 11/8 và được bác sĩ dự đoán mất một tuần hồi phục. Trong khi nếu thủ môn còn lại Tiến Dũng bị chấn thương hay thẻ phạt thì sẽ rất khó cho U22 Việt Nam trong trường hợp Minh Long không kịp bình phục chấn thương.
 
Trao đổi với HLV Nguyễn Hữu Thắng về việc cầu thủ bị loại có được tiếp tục ở lại Malaysia tập luyện cùng đội và cổ vũ cho U22 Việt Nam hay không, ông cho biết cầu thủ bị loại sẽ phải trở về nước dù ông rất muốn họ ở lại. Ông nói: "Tôi được thông báo là quy định của BTC SEA Games 2017 là cầu thủ bị loại sẽ lập tức trở về nước chứ không được ở lại cùng đội vì lí do an ninh. Tuy nhiên, tôi sẽ hỏi kỹ hơn về vấn đề này".
 
Theo Seatimes
Sự kiện: U22 Việt Nam
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN