\"Siêu xe cánh chim\" 14 tỉ của nhà chồng Tăng Thanh Hà

Tác giả  2015-04-15 11:08:16

 
 
 
 
 
 
 
Sáng ngày 11/6/2014, một siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG với cửa mở kiểu cánh chim màu đen mờ bất ngờ được vận chuyển bằng xe tải đến nhà chồng Tăng Thanh Hà. Chiếc xe được cho là thuộc sở hữu của bố chồng Hà Tăng - ông Johnathan Hạnh Nguyễn.
 
Với sự xuất hiện của model này, tại Việt Nam hiện ghi nhận có 3 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG. Hai chiếc trước đó gồm model màu bạc về nước năm 2010, thuộc sở hữu của công ty Trung Nguyên. Model màu đỏ mới có mặt ở Sài Gòn cuối tháng 5 vừa qua và sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu tại triển lãm riêng ở Hà Nội ngày 18/6 tới.
 
 
Siêu xe cánh chim 14 tỉ của nhà chồng Tăng Thanh Hà

 "Siêu xe cánh chim" có giá lên tới 14 tỷ đồng

Lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường toàn cầu vào năm 2010, siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG là mẫu siêu xe 2 chỗ vô cùng sang trọng và mạnh mẽ. Tên SLS là cụm từ viết tắt của "Sport Leicht Super" (Sport Light Super), thể hiện tham vọng của Mercedes về 2 yếu tố cơ bản ở một chiếc thể thao hiệu năng cao là: trọng lượng nhẹ và động cơ mạnh mẽ. Chính vì thế, trừ khung viền kính trước là bằng thép, phần còn lại trên bộ khung của SLS AMG được làm hoàn toàn bằng nhôm để đảm bảo trọng lượng chỉ còn khoảng 1,62 tấn.
 
Sức mạnh của SLS AMG đến từ động cơ 6,2 lít V8 hút khí tự nhiên và được lắp ráp hoàn toàn thủ công. Động cơ này cho công suất tối đa 563 mã lực ở 6800 vòng/phút, mômen xoắn cực đại 650Nm ở 4750 vòng/phút, và kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp giúp chiếc xe mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-97km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 328km/h.

Do đặc thù trọng lượng nặng và không thể mở khi bị lật, nên bên trong cánh cửa gullwing này Mercedes trang bị một bộ phận tự động kích nổ bằng khí đóng vai trò như một tính năng bảo vệ. Điều thù vị là tuy gây nổ để phá cửa trong tình huống khẩn cấp nhưng hành khách bên trong vẫn an toàn và có thể thoát ra dễ dàng.
 
Tại Mỹ, một chiếc SLS AMG có giá cơ sở 221.000 USD. Sau khi về Việt Nam, tính tất cả các khoản thuế, giá của chiếc xe vào khoảng 14 tỷ đồng.
 
Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật