Siêu xe Limousine chở người tị nạn gây sốc ở Anh

Cập nhật 14:09 ngày 14/10/2015
() - Chiếc siêu xe Limousine có giá 50.000 bảng (75.000 USD) đã được thuê để chở những người nhập cư đến từ châu Phi, khiến cư dân địa phương choáng ngợp.
Người dân địa phương ở Longford, gần sân bay Heathrow cho biết, họ thấy choáng ngợp trước tình trạng những người di cư đổ về đây, thuê khách sạn để ở và đã biến ngôi làng của họ thành một trại quá cảnh.
 
Điều kiện sống của những người nhập cư cũng khiến người dân địa phương hoài nghi về tình trạng của họ. Đặc biệt, mới đây, một nhóm 7 người nhập cư đến từ châu Phi đã được thuê hẳn một chiếc siêu xe Limousine có trị giá 50.000 bảng (75.000 USD) với giá thuê 3.000 bảng Anh để di chuyển từ London đến Manchester đã khiến nhiều người dân ngỡ ngàng.
 
Ông Rana Saif, 55 tuổi, chủ quán rượu trong làng đứng trước chiếc limousine màu đen được thuê để chở những người nhập cư, cho biết: “Đó là một sự lãng phí lớn, là tiền thuế của người dân”. Được biết, những người di cư này đã được văn phòng cho thuê nhà của Bộ Nội vụ Anh chi trả khoản tiền 3.000 bảng Anh cho tài xế để chở họ đến Manchester.
 
Choáng với siêu xe Limousine chở người tị nạn ở Anh

Ông Rada Saif đứng trước chiếc xế hộp sang được thuê chở người nhập cư. Ảnh DM

Sau khi đồng ý tiếp nhận người di cư, Chính phủ Anh đã phải trang trải một khoản tiền không nhỏ cho việc ăn, ở của người nhập cư.
 
Đến nay, chưa có con số thống kê chính thức, nhưng một người dân địa phương tiết lộ với tờ Dailymail rằng, mỗi hợp đồng được ký có giá trị 7.000 bảng Anh mỗi ngày.
 
Những ngôi nhà được sử dụng để làm nơi cư trú cho những người di cư trong làng đều thuộc sở hữu của tỉ phú Surinder Arora, 57 tuổi, người được cho là sẽ kiếm được hàng chục ngàn bảng Anh/ 1 tháng.
 
Trong khi đó, người dân địa phương bắt đầu cảm thấy lối sống tự do của những người di cư như ngồi la liệt trên vỉa hè, hút thuốc và xả rác… đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.
 
Hạ Anh (theo Dailymail)
 
Video Quà tặng cuộc sống mới: Cây nấm quý
 
 
Theo Dân Việt
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN