SỐC: Hơn nửa Đội tuyển nữ Iran là nam giới?

Cập nhật 16:50 ngày 01/10/2015
(Bóng đá quốc tế) - Có tới 8 cầu thủ trong đội hình ĐT nữ Iran được cho là đàn ông đang trong giai đoạn hoàn thành quá trình phẫu thuật chuyển giới.
Đội tuyển nữ Iran vừa được yêu cầu thực hiện một cuộc kiểm tra khẩn cấp khi có cáo buộc cho rằng 8 cầu thủ trong đội hình của họ vẫn chưa hoàn thành quá trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Đây không phải là lần đầu tiên Bóng đá nữ quốc gia này gặp rắc rối về vấn đề giới tính, trước đó thủ môn của ĐT Iraq cũng bị nghi ngờ là đàn ông. Thậm chí, nhiều cuộc điều tra bất ngờ đã được tiến hành trong quá khứ do lãnh đạo Liên đoàn bóng đá nhận được tố cáo các tuyển thủ nằm trong diện bị rối loạn quá trình phát triển giới tính hay chưa hoàn thành phẫu thuật.
 
SỐC: Hơn nửa Đội tuyển nữ Iran là nam giới?

Có 8 cầu thủ trong ĐT nữ Iran bị nghi ngờ là nam giới

Do đặc thù tôn giáo, các cô gái ở Iran không được phép xuất hiện trên các sân bóng thể theo dõi cầu thủ nam thi đấu. Trong khi đó, cầu thủ nữ sẽ phải mặc trang phục dài và quấn khăn kín, chính vì vậy rất khó để có thể nhận ra giới tính thật sự của họ. Hiện tại, 8 cái tên nghi ngờ là nam giới ở đội tuyển nước này vẫn được giữ kín.
 
Mặc dù bị cấm theo dõi môn thể thao Vua nhưng rất nhiều phụ nữ tại đất nước Hồi giáo lại rất đam mê bóng đá. Chính bởi vậy nhiều người đã bất chấp luật pháp để thỏa mãn tình yêu với trái bóng tròn. Trước đó, nữ tuyển thủ Ardalan Niloufar của Iran cũng đã bị chồng giấu visa và không thể xuất ngoại đi thi đấu cùng đội tuyển tại Giải vô địch Futsal nữ Châu Á.
 
Trước tình trạng phân biệt giới tính trong thể thao, các cô gái Iran rất mong muốn chính quyền của họ có những giải pháp để ủng hộ các nữ vận động viên cũng như tạo điều kiện cho phái yêu được quyền theo dõi những trận cầu đỉnh cao của thế giới bóng đá.
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN