Sốc với quyết định giải nghệ của “Cô gái vàng SEA Game” Nguyễn Thị Huyền

Cập nhật 17:26 ngày 04/03/2018
(Tổng hợp) - VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền mới đây đã bất ngờ thông báo từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao vì lí do gia đình.

Nguyễn Thị Huyền là vận động viên điền kinh tài năng của thể thao Việt Nam khi cô đã giành tổng cộng 6 HCV tại các kì SEA Game và 1 HCV Châu Á. Theo kế hoạch, Nguyễn Thị Huyền sẽ là nòng cốt chính của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại đấu trường Asiad diễn ra vào 8/2018.

Tuy nhiên, mới đây Nguyễn Thị Huyền đã đột ngột thông báo từ giã sự nghiệp đỉnh cao và làm đơn xin không tập trung cùng đội tuyển điền kinh Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Asiad 2018.

Nguyễn Thị Huyền giành nhiều vinh quang về cho ĐT điền kinh VN

Nguyên nhân Nguyễn Thị Huyền bất ngờ xin rút lui là vì cô đã có thai. Cô chia sẻ: “ Theo kế hoạch, tôi sẽ thi đấu hết Asiad 2018 rồi mới giải nghệ. Tuy nhiên, do đã mang thai nên tôi không thể theo tập cùng đội tuyển được nữa. Dù không nằm trong kế hoạch nhưng có con thực sự là hạnh phúc với bất cứ người phụ nữ nào”.

Thông tin Nguyễn Thị Huyền giải nghệ sớm cũng khiến rất nhiều người bất ngờ. Đặc biệt HLV đổi tuyển điền kinh Việt Nam Vũ Ngọc Lợi đã rất sốc khi biết tin này. Ông cho biết 1 tháng qua hoàn toàn mất động lực làm việc khi biết tin Nguyễn Thị Huyền nghỉ.

Tuy nhiên, dù rất buồn nhưng ông hoàn toàn thông cảm với quyết định của cô học trò. Cũng theo Ông Hoàng Mạnh Cường - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh VN, vận động viên Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Hằng là 2 cái tên thay thế cho vị trí của Nguyễn Thị Hằng tại giải Asiad 2018.

Được biết, sau khi giải nghệ nhà vô địch SEA Game Nguyễn Thị Huyền sẽ công tác tại tỉnh Nam Định với vai trò HLV đội điền kinh trẻ.

 

Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN