Sôi động thị trường đồ trang trí Giáng sinh

Cập nhật 09:58 ngày 03/12/2018
(Trong nước) - Còn gần một tháng nữa mới tới dịp Giáng sinh, tuy nhiên thời điểm này tại nhiều tuyến phố, cửa hàng kinh doanh đồ trang trí Noel đã tấp nập kẻ bán người mua.
 
Ảnh minh họa
 
Khảo sát một số tuyến phố chuyên bán đồ trang trí Noel như Hàng Bông, Hàng Mã, một số cửa hàng bán đồ lưu niệm, hiệu sách… cho thấy thị trường mua sắm đồ trang trí Noel năm nay khá đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng mới hơn so với các năm trước. Ngoài một số đồ trang trí quen thuộc như bóng treo, ông già Noel, quần áo, mũ Noel, cây thông, dây kim tuyến… còn có những mô hình tiểu cảnh giáng sinh lạ mắt cũng rất được ưa chuộng, khách hàng hoàn toàn có thể đặt làm mô hình theo ý thích cũng như phù hợp với tài chính. Riêng phố Hàng Mã đã ngập tràn màu sắc bởi những cây thông đủ kích cỡ, mô hình tuần lộc, ông già Noel, núi tuyết…
 
Chị Hương, một tiểu thương bán hàng tại phố Hàng Mã cho biết: “Thị trường bán lẻ đồ trang trí Noel đã bắt đầu sôi động khoảng 2 tuần nay. Trung bình mỗi ngày có hàng chục lượt khách tới mua hàng, tăng gấp 3 – 4 lần ngày thường. Khách hàng chủ yếu là các công ty, cửa hàng mua về trang trí nơi làm việc của mình. Còn các gia đình sẽ mua muộn hơn một chút” – chị Hương cho biết.

Theo chia sẻ của các tiểu thương, năm nay mặt hàng phục vụ dịp Giáng sinh không có nhiều biến động về giá cả, chỉ có một số mặt hàng có giá nhỉnh hơn một chút vì đang là thời điểm đầu mùa. Cụ thể, các loại trang trí như ngôi sao, chuông bạc, dây kim tuyến, hạt châu có giá từ 5.000 - 20.000 đồng/món; tất len, mũ ông già tuyết, bông tuyết làm từ gỗ... có giá từ 10.000 - 40.000 đồng/món tùy vào mức độ lớn nhỏ và độ tinh xảo; quần áo ông già Noel dành cho em bé có giá từ 50.000 – 150.000/bộ, tùy size và chất liệu… Cây thông Noel có giá từ 300.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/cây. Ngoài ra, thị trường năm nay còn có thêm các cây thông Giáng sinh mini chỉ cao khoảng 30 - 50cm để bàn, giá dưới 100.000 đồng/cây. Hoặc cây thông Noel đã trang trí sẵn cũng là một mặt hàng được nhiều khách hàng lựa chọn. Về xuất xứ các mặt hàng này cũng khá đa dạng, nhưng chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc.
 
Phương Nga
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN