Sống chung với mẹ chồng: Diệp 'hồ ly' đã lấy lòng bà Phương khéo léo như thế này đây!

Cập nhật 16:02 ngày 13/06/2017
(Giải trí) - Với sự khéo léo của mình, Diệp 'hồ ly' đã nhanh chóng lấy lòng 'mẹ chồng tương lai' dù có lúc không làm cho bà Phương vừa ý.
Dù đã đi được hơn nửa chặng đường nhưng bộ phim sống chung với chồng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bộ Phim được chuyển thể từ tiểu tuyết cùng tên của tác giả Giả Hiểu (Trung Quốc) khai thác về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nên nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. 
 
27 tập phim trôi qua, có thể thấy Sống chung với mẹ chồng khá thành công ở mặt diễn xuất khi các diễn viên rất nhập vai.
 
Ngay từ những tập đầu tiên, bà Phương (NSND Lan Hương) đã khiến người xem “kinh ngạc” vì cái liếc mắt sắc lẹm, lời thoại chát chúa toát ra từ bà mẹ chồng còn mang nhiều tư tưởng phong kiến.
 
Sống chung với mẹ chồng: Diệp hồ ly đã lấy lòng bà Phương - Doisong

Nhiều khán giả cho rằng sự thiếu khéo léo của Vân dẫn đến những mâu thuẫn với mẹ chồng không thể cứu vãn

Mâu thuẫn trong phim một phần bắt nguồn từ tính cách và lối hành xử nhiều khi quá thẳng thắn, thiếu tinh tế của con dâu Minh Vân (Bảo Thanh). Đó vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của các nàng dâu hiện đại. Trong khi đó Thanh (Anh Dũng) ra dáng anh chồng bề ngoài bóng bẩy nhưng tính cách như một đứa trẻ núp áo mẹ không bao giờ lớn. Nhiều cô gái trẻ xem anh diễn mà thở dài thườn thượt vì sợ lỡ sau này lấy phải anh chàng kiểu “mama boy” thế này!
 
Một cách khách quan, cuộc hôn nhân ấy chưa đến hồi kết nhanh như vậy nếu không có sự xuất hiện của Diệp (Trang Cherry), cô gái đã được bà Phương "nhắm trượt" ngay từ hồi Thanh chuẩn bị cưới vợ. Diệp đã chính thức bước một chân vào nhà Thanh kể từ ngày đầu tiên ra mắt mẹ chồng tương lai.
 
Sống chung với mẹ chồng: Diệp hồ ly đã lấy lòng bà Phương - Doisong
 
Phải nói rằng, nếu như Vân thẳng thắn và có phần vụng về thì Diệp lại tỏ ra là một cô gái khác hẳn. Diệp khéo léo và biết rõ bà Phương muốn gì nên việc chiếm được cảm tình của bà Phương không phải là điều quá khó.
 
Dù là một nhân vật bị nhiều người ghét vì dán tiếp gây ra sự đổ vỡ hôn nhân của Thanh và Vân bằng những toan tính riêng của mình, nhưng không thể phủ nhận ở Diệp có rất nhiều điểm mà các cô gái có thể học tập.
 
 
Có thể thấy ngay, Diệp đã xuất sắc làm những việc trước đây Vân không thể làm. Cô vào bếp, nấu ăn cùng bà Phương. Cô khéo ăn nói, giỏi nịnh, làm mẹ chồng tương lai nghe chỉ biết hài lòng. Diệp biết nói những lời bà Phương muốn nghe, như việc làm xong hỏi bà: “Con xếp thế này được chưa ạ”, hay tập trung lấy điểm ở việc khoe mình thích nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và ngăn cản bà Phương gọi con trai về với lý do: “Đàn ông phải lo sự nghiệp, công việc chứ có phải về nhà lo vào bếp đâu”. Nghe Diệp nói câu nào, bà Phương mát lòng mát dạ câu ấy.
 
Không chỉ giỏi nịnh, Diệp còn rất khôn khéo ngay cả khi làm bà Phương không vừa ý. Thấy Diệp phản đối việc gia đình thích dùng mì chính để nấu ăn, bà Phương đã thoáng không hài lòng và dùng đôi mắt xét đoán như mọi lần thường làm với Vân. Thế nhưng nghe xong lời giải thích của “con dâu mới”, bà Phương lập tức thay đổi thái độ, cười mãn nguyện trách yêu: “Sao ngày ấy chúng mày gặp nhau không đến với nhau đi, có phải bây giờ bác đã sướng hơn rồi không?”.
 
Dù Diệp giả tạo nhưng nhìn cách bà Phương tươi cười với cô, khen cô nức nở, mới thấy thì ra, để bà Phương yêu quý cũng đâu phải là nhiệm vụ bất khả thi. Không cần quà cáp đắt tiền, cũng không cần biết nấu sơn hào hải vị, chỉ cần tỏ ra mình là người quan tâm đến chuyện bếp núc, biết lo lắng cho sức khỏe của cả nhà, thích dọn dẹp là mọi chuyện đâu vào đấy tất.
 
Diệp có thể làm được tất cả những điều đó một cách vô cùng giản đơn, dễ dàng, là bởi vì trước khi "đánh đồn có địch", Diệp đã hiểu quá rõ về bà Phương và gia thế nhà bà, những mong đợi kỳ vọng của bà Phương cũng như tâm lý coi con trai là nhất của bà. Điều này Vân đã không làm được ngay từ đầu, nên mọi sự nỗ lực của Vân không "trúng". Quan hệ cứ vì thế mà đẩy xa hơn.
 
Phong Vũ
 
Đoạn video hé lộ nội dung tập 28 Sống chung với mẹ chồng
 
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN