Đời sống Dinh dưỡng Thứ 7, 13/04/2019 - 04:04 PM

Sự thật bức ảnh nướng gà bằng đèn khò trên nền gạch?

Đời sống Bức ảnh chế biến gà nướng bằng cách dùng đèn khò khò vàng đùi gà được chia sẻ trên mạng đang gây xôn xao dư luận được cho là ở một đám cưới ở Đông Anh (Hà Nội).

Trong những ngày gần đây, dư luận xã hội cũng như cộng đồng mạng xôn xao vì hình ảnh chụp lại cảnh hàng trăm chiếc đùi gà được xếp đầy dưới nền gạch ẩm ướt, nhầy nhụa vẫn còn đầy nước rồi dùng ngọn lửa gas để “nướng” thành những chiếc đùi gà vàng ươm.
 
Khi chứng kiến hình ảnh này, nhiều người cảm thấy rợn người, choáng váng với cách chế biến đùi gà nướng “có một không hai” này. Hình ảnh này đang được share (chia sẻ) với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.
 
Sự thật bức ảnh nướng gà bằng đèn khò trên nền gạch?

Bức ảnh nướng gà bằng đèn khò trên nền gạch lan truyền trên cộng đồng mạng 

Đa số người xem cho rằng đó là hình ảnh ở một cơ sở chế biến, nhà hàng nào đó. Họ tỏ ra bức xúc, chia sẻ rằng không thể vì tiền mà có thể làm bẩn như vậy được.
 
Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để xử lý, buộc các cơ sở này phải đóng cửa ngay để người dân không phải ăn đồ bẩn, đồ độc hại.
 
Đồng thời, có nhiều lời đồn đoán về việc khối lượng đùi gà đó sẽ đi đâu về đâu. Nhiều ý kiến cho rằng, sau khi khò vàng, số lượng đùi gà trên sẽ được tuồn vào các nhà hàng đồ ăn nhanh hoặc các quán cơm suất đùi gà …
 
Trước tốc độ lan truyền của bức ảnh, trong ngày hôm nay 8/4, tác giả bức ảnh “công nghệ” nướng gà trên nền nhà nhớp nhúa vừa lên tiếng về sự thật của bức ảnh khiến nhiều người bất ngờ.
 
Theo nguồn tin trên báo Dân Việt, anh Trần Anh Tuấn (23 tuổi, Cầu Diễn, Hà Nội) – người tự xưng là chủ nhân bức ảnh đã chính thức lên tiếng xác nhận về nguồn gốc của bức ảnh.
 
Anh Tuấn bất ngờ và lấy làm tiếc khi bức ảnh của mình bị nhiều trang mạng xã hội lấy lại, đặt lời tựa khác nhau gây xôn xao dư luận.
 
Anh Tuấn cho biết, bức ảnh trên anh chụp bằng điện thoại vào trưa 6/4, khi đi ăn cưới nhà họ hàng ở Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội). Anh đăng trên trang cá nhân vào khoảng 15h chiều cùng ngày với lời tựa “Gà nướng ở quê nên ăn không”.
 
Tuy nhiên, do tốc độ lan truyền quá nhanh và có quá nhiều ý kiến nên anh Tuấn đã chủ động gỡ bức ảnh.
 
Anh Tuấn cho biết: “Đó là ảnh chụp lúc sơ chế món gà xào xả ớt, một món trong mâm cỗ cưới. Vì đây là gà công nghiệp, người ta phải dùng khò gas để làm chảy bớt mỡ đi. Sau đó, gà được rửa sạch, lọc thịt rồi xào. Tôi thấy lạ mắt nên chụp lại rồi chia sẻ trên trang cá nhân với mục đích vui vẻ, không nghĩ nó lại khiến nhiều người hiểu nhầm như vậy. Tôi khẳng định bức ảnh này do tôi chụp cảnh làm cỗ đám cưới ở quê, không phải ở cơ sở sản xuất hay chế biến thực phẩm nào cả”.
 
Hoàng Giang (tổng hợp)