Tác dụng tuyệt vời của hồng xiêm đối với bà bầu

Cập nhật 08:12 ngày 03/07/2016
(Mẹ và bé) - Không chỉ là loại quả thơm ngon và chứa thành phần dinh dưỡng cao, quả hồng xiêm còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả đối với mẹ bầu.
Hồng xiêm có tên khoa học là Manikara zapota, đây là loại quả có vị ngọt, mát cung cấp nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, trong mỗi quả hồng xiêm chứa các vitamin C, A, B cùng các khoáng chất như sắt, kẽm, canxi, kali … Không những là loại quả cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú dồi dào, loại quả này còn đem lại những lợi ích bất ngờ cho các mẹ đang bầu bí.  

Giảm suy nhược cơ thể, chống viêm nhiễm

Nhờ nguồn dinh dưỡng phong phú, hồng xiêm làm giảm các triệu chứng suy nhược cơ thể của mẹ bầu đặc biệt trong thời kì đầu mang thai với các dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt thường thấy ở bà bầu.
 
Tác dụng tuyệt vời của hồng xiêm đối với bà bầu

Hồng xiêm là loại quả thơm ngon và chứa thành phần dinh dưỡng cao 

Ngoài ra, ăn hồng xiêm còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm ruột, viêm dạ dày, làm giảm đau nhức hay các cơn co thắt mà mẹ bầu hay phải đối mặt.
 

Trị bệnh táo bón ở phụ nữ mang thai

Táo bón là một trong những căn bệnh thường gặp ở bà bầu và gây ra nhiều khó chịu, mệt mỏi. Ăn hồng xiêm có thể hỗ trợ mẹ bầu đi ngoài dễ dàng hơn bởi hàm lượng chất xơ lớn trong loại quả này. Chính vì vậy,các bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai mắc bệnh táo bón nên ăn mỗi ngày một quả hồng xiêm.
Giảm căng thẳng
Căng thẳng, mệt mỏi thậm chí dễ rơi vào trạng thái trầm cảm là những điều mà chị em phải đối mặt suốt thời gian mang thai. Nhiều biện pháp đưa ra nhằm giúp hỗ trợ mẹ bầu xóa tan lo lắng, cảm giác thư giãn, thoải mái hơn, ăn hồng xiêm là một trong những phương pháp này. Trong hồng xiêm có chứa chất giúp xoa dịu các dây thần kinh, làm giảm cảm giác lo âu, căng thẳng, mất ngủ. Hơn nữa, ăn hồng xiêm thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giải độc và có chức năng cầm máu khá tốt.
Trị tiêu chảy
Không những chỉ chữa bệnh táo bón, hồng xiêm còn dùng như một vị thuốc để chữa bệnh tiêu chảy. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ dùng hồng xiêm xanh, cho vào nước đun nhỏ lửa, sau đó chia uống 2 lần mỗi ngày. Mẹ bầu uống liên tục 3-5 ngày sau khi ăn 15 phút sẽ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa rõ rệt.
 
Tác dụng tuyệt vời của hồng xiêm đối với bà bầu
Nó có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mẹ bầu 
Chữa ho và cảm lạnh
Bà bầu khi bị mắc cảm lạnh, ho thường không được sử dụng thuốc, chính vì vậy đừng quên ăn hồng xiêm. Loại quả này có tác dụng bất ngờ để loại bỏ các chất đờm nhầy trong mũi và đường hô hấp giúp giảm ho và đẩy lùi bệnh cảm lạnh.
Làm đẹp da và tóc
Trong loại quả này có chất chống ôxy hóa dồi dào, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết góp phần tái tạo các tế bào da, hạn chế quá trình não hóa. Thường xuyên ăn hồng xiêm giúp làn da mẹ bầu trở lên căng mọng, tươi trẻ, giảm bớt những vết đốm đen và các nếp nhăn trên da. Hạt của loại quả này còn được chiết xuất thành dầu có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm tóc, hạn chế tóc sinh gầu.
 
Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng cần lưu ý, tuyệt đối không ăn hồng xiêm còn xanh, bởi nhựa của loại quả này không tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe bà bầu.
 
Thu Trang
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN