Tác giả 'Thời hoa đỏ' - nhà thơ Thanh Tùng qua đời

Cập nhật 07:32 ngày 13/09/2017
(Giải trí) - Nhà thơ Thanh Tùng, tác giả bài thơ 'Thời hoa đỏ' nổi tiếng vừa qua đời ngày 12/9 tại nhà riêng ở TP HCM sau gần 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày, hưởng thọ 83 tuổi.
Tối qua (12/9) giới văn nghệ ở TP.HCM bàng hoàng nhận tin nhà thơ Thanh Tùng đã đi vào cõi vĩnh hằng. Dẫu biết rằng nhà thơ đã bước tuổi "thất thập" và ở hàng những người thượng thọ nhưng sự ra đi của ông cũng đã lại vô vàn thương tiếc cho người thân trong gia đình và giới văn nghệ sĩ.
 
Tác giả 'Thời hoa đỏ' - nhà thơ Thanh Tùng qua đời

Nhà thơ Thanh Tùng

Theo thông tin gia đình nhà thơ, sau một thời gian lâm bệnh cùng với tuổi cao sức yếu, nhà thơ Thanh Tùng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 21 giờ 50’ tối 12/9 tại nhà riêng ở TP.HCM. Ông ra đi nhẹ nhàng thanh thản và bình yên trong vòng tay của người thân con cháu trong gia đình ở tuổi 83.
 
Lễ viếng nhà thơ Thanh Tùng sẽ được bắt đầu từ sáng 13/9 tại nhà tang lễ TP.HCM, sau đó linh cữu sẽ được đưa đi an táng tại nghĩa trang Phú Chánh Hòa, Bến Cát Bình Dương theo đúng nguyện vọng của ông lúc sinh thời.
 
Ngoài bài thơ "Thời hoa đỏ" viết năm 1972 được nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng phổ thành nhạc phẩm cùng tên nổi tiếng, Thanh Tùng có nhiều tác phẩm được phổ nhạc như bài Người về, Hà Nội ngày trở về và Mùa thu giấu em của Phú Quang.
 
Các tập thơ đã in của ông bao gồm: Gió và chân trời, Khúc hát quê xa, Cái ngày xưa ấy, Thuyền đời, Trường ca Phương Nam...

Nhà thơ Thanh Tùng tên thật là Doãn Tùng, ông sinh ngày 07/11/1935 tại Mỹ Lộc, Nam Định, nhưng trưởng thành tại thành phố Hải Phòng. Ông có rất nhiều bài thơ nổi tiếng viết về thành phố này. Hải Phòng cũng là nơi ghi dấu một thời gian nan vất vả của ông khi còn làm một công nhân khuân vác ở bến cảng đến một anh áp tải hàng hóa rồi trở thành một nhà thơ nổi tiếng.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN