Tạm giữ hai đối tượng trộm cáp điện trên đường Võ Nguyên Giáp

Tác giả  2015-04-21 16:33:55

Ngày 21/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự hai đối tượng để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Hai đối tượng bị tạm giữ gồm Trần Văn Lĩnh (SN 1976) và Chử Văn Được (SN 1985), đều ở xã Vân Nội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Hai đối tượng này đã có hành vi cắt trộm cáp điện trên đường Võ Nguyên Giáp (tuyến đường Nhật Tân- Nội Bài, quận Tây Hồ, Hà Nội).
 
Hai đối tượng trộm cáp điện trên đường Võ Nguyên Giáp bị bắt

Hai đối tượng trộm cáp điện trên đường Võ Nguyên Giáp bị bắt cùng tang vật vụ án

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng đầu tháng 2/2015, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã xảy ra một số vụ tội phạm cắt trộm cáp điện, gây ra mất an toàn lưới điện của hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường này. Qua truy xét, cơ quan công an đã làm rõ và bắt giữ hai đối tượng gây án là Trần Văn Lĩnh và Chử Văn Được.

Được biết, trước đó, đối tượng Lĩnh từng làm bảo vệ trông coi công trường thi công trên đường Võ Nguyên Giáp nên biết rõ tuyếnn đường này có sử dụng dây cáp điện của hệ thống đèn chiếu sáng do Công ty TNHH một thành viên chiếu sáng và thiết bị đô thị là chủ đầu tư quản lý.
 
Vào ban đêm, khi chủ đầu tư cắt điện một số khu vực, hai đối tượng đã dùng thuổng đào đất ở chân cột điện có dây cáp hạ ngầm, dùng cưa sắt cắt hai đầu dây, rút dây cáp ra lấy trộm. Trong 3 ngày 6/2, 15/2 và 16/2, chúng đã lấy được số dây cáp trị giá hơn 30 triệu đồng.
 
Toàn bộ số dây cáp trộm cắp được chúng cất giấu ở vườn nhãn của gia đình nhà Lĩnh ở Vân Nội, huyện Đông Anh, sau đó bóc vỏ nhựa bên ngoài, cắt lõi đồng để trong bao tải và bán cho Nguyễn Thị Hà (SN 1971, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) được 8 triệu đồng. Số tiền này hai đối tượng đã chia nhau ăn tiêu và mua ma tuý sử dụng hết.
 
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng
 
Minh Quang
 
Video: Chàng trai sẵn sàng ngậm núm vú chó vì 100 USD


 
 
 
 
Tin nổi bật