Tết 2015, kiểm soát chặt người uống rượu bia lái xe

Tác giả  2014-12-05 09:06:41

Tết này, kiểm soát chặt chẽ người uống rượu bia lái xe

Chiến dịch kiểm soát nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện được triển khai từ 1/12.

Ủy ban ATGT quốc gia vừa công bố Kế hoạch kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và Tết Ất Mùi.
 
Chiến dịch kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 sẽ được triển khai trong 3 đợt nhằm kiềm chế tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia.
 
“Tính mạng con người là trên hết” và “Đã uống rượu bia - Không lái xe” là thông điệp kế hoạch được đưa ra nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.
 
Kế hoạch này sẽ được triển khai với hai nội dung chính: Chiến dịch truyền thông sâu rộng tới cộng đồng và Cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên toàn quốc trong ba đợt liên tục từ 15/12/2014 đến 28/2/2015. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm sẽ được áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên theo kinh nghiệm quốc tế.
 
Tăng cường phòng, chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ uống rượu bia là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay của Chính phủ Việt Nam, cũng như chương trình hành động "Thập kỷ hành động vì An toàn giao thông đường bộ toàn cầu" do Liên Hợp Quốc phát động.
 
Cao Thức
Tin nổi bật