Tết này về quê anh hay đến quê em?

Cập nhật 14:23 ngày 14/12/2016
(Giải trí) - Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên tôi và cô ấy lại giận nhau về việc tết này về nhà anh hay ở nhà em…
Chúng tôi cưới nhau được 2 năm, cô ấy lại đang bầu bì, trong khi nhà cô ấy lại ở Hà Nội còn quê tôi ở Long An. Tôi không sợ việc về quê cô ấy tốn kém, vì lương tôi khá cao, mà tôi chỉ lo lắng cô ấy đang mang bầu, sức khỏe không có mà lại di chuyển nhiều, lỡ có việc gì thì rất nguy hiểm.
 
 
Tôi động viên cô ấy, tết này về nhà tôi, rồi qua tết khi sinh con xong cô ấy được về gia đình đến 6 tháng. Thế mà khi biết ý định của tôi như vậy, cô ấy nhảy dựng lên khóc bù lu bù loa, nói tôi ích kỷ, chỉ biết đến bản thân và không nghĩ gì đến cảm xúc của cô ấy.
 
Sáng nay lên công ty, tôi đem chuyện của mình tâm sự với nhiều anh có thâm niên và cưới vợ lâu năm để mong có giải pháp thích hợp. Nào ngờ các anh cũng cùng cảnh ngộ giống như tôi, có anh còn giải bày: "Vợ của cậu chỉ mới khóc thôi thì chưa sao, như anh mới căng, vợ anh dùng chiến thuật ngủ riêng, cô ấy còn tuyên bố phòng ai nấy ngủ, chỉ đến khi nào anh đồng ý về quê cô ấy, thì mới được ngủ chung". Rồi đa phần các anh cùng ca cẩm khi sự việc giải quyết không theo ý vợ thì ngày nào cũng phải thấy bộ mặt chụ ụ, khó ưa của vợ, thiệt chán hết sức. Đi làm về đã mệt, mà thấy cảnh đó muốn đi nhậu với bạn bè hoặc uống cà phê thấy thoải mái hơn hơn.
 
Tối về, đang miên man suy nghĩ cách làm thế nào để ba mẹ hai bên đều vui vẻ, hài lòng và để vợ không phải buồn lòng khi đang mang bầu thì bất ngờ vợ tôi đến ôm tôi làm lành và nói: “Tết này ba má em đi du lịch Úc, sẵn tiện qua thăm bà chị ở bển nên tết này em theo anh về quê nghen”. Nghe vợ nói vậy thì tôi thấy phấn khởi hẳn lên. Lúc này tôi mới phân tích cho cô ấy biết bổn phận làm con thì cha mẹ hai bên đều quan trọng như nhau cả, vấn đề cả hai vợ chồng cùng ngồi lại bàn bạc một cách cởi mở, chứ đừng như trẻ con không hài lòng là vòi vĩnh, giận dỗi sẽ làm mất hòa khí, hạnh phúc gia đình.
 
Sau khi nghe tôi giải thích thì cô ấy cũng hiểu ra và nói sẽ cố gắng kìm chế cảm xúc để lần sau không còn tái diễn cảnh đó nữa.
 
Và tôi nghĩ chủ đề tết này về quê anh hay đến quê em sẽ là đề tài đang nóng và rất nan giải trong mỗi gia đình Việt hiện nay.
 
Châu Tuấn
 
Video: Chú chó tiễn biệt chủ lần cuối

 
Theo Báo Người lao động
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN