Tham vọng lôi kéo 5 tỷ người dùng của Facebook

Tác giả  2015-03-27 18:22:33

Thông báo này được đưa ra trong hội nghị các nhà lập trình tại San Francisco hôm qua 26/3, Facebook đã trưng bày mẫu thiết kế mới nhất của một chiếc máy bay không người lái.
 
 
Tham vọng lôi kéo 5 tỷ người dùng của Facebook

Hình ảnh máy bay internet của Facebook

Theo giới thiệu, máy bay này có tên mã Aquila, có thể bay trên không trung 3 tháng liên tục nhờ sử dụng năng lượng mặt trời. Máy bay có dạng chữ V, sải cánh tương đương một chiếc Boeing 767 nhưng trọng lượng chưa bằng một chiếc xe hơi loại nhỏ.

Với tham vọng lôi kéo 5 tỷ người còn lại chưa dùng facebook, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết: "Những chiếc máy bay như thế này sẽ giúp kết nối toàn thế giới bởi vì chúng có thể chấp nhận phục vụ cho 10% dân số thế giới sống ở các vùng sâu vùng xa mà không có cơ sở hạ tầng internet sẵn có".

Với lực lượng hùng hậu 1.000 chiếc máy bay loại này, có khả năng cung cấp đường truyền tốc độ cao bằng công nghệ laser, từ độ cao 18 nghìn tới dưới 30 nghìn mét ở những vùng xa nhất trên thế giới.

“Chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ tới tất cả mọi người”, Yael Maguire, người đứng đầu phòng nghiên cứu kết nối của facebook nói. “Chúng tôi mong chờ tới ngày mà mọi người trên thế giới có thể nhận cùng một messega vào cùng thời điểm”.

Chiếc Aquila đầu tiên sẽ cất cánh vào mùa hè tới. Nhưng Facebook vẫn chưa phải là kẻ đi đầu. Hồi đầu tháng này, Google đã công bố kế hoạch Titan triển khai máy bay không người lái cũng với mục đích đưa internet tới nhiều người hơn.

Nguyễn Lý
 
 Video: Đang nhảy sung thì bị ô tô cán


Tin nổi bật