Thần kỳ một bé trai sinh non vẫn nằm trong túi ối

Tác giả  2015-02-27 10:42:01

 

Một bức ảnh em bé sinh ra nằm nguyên vẹn trong túi ối được đăng tải trên Facebook của Trung tâm Y tế Cedars-Sinai Los Angeles. Bé trai mang tên Silas trào đời khi mới được 26 tuần tuổi, vẫn con nguyên trong túi ối.
 
 
Thần kỳ một bé trai sinh non vẫn nằm trong túi ối

Bức ảnh được đăng tải trên Facebook

Bác sỹ William Blinder, người phụ trách ca sinh của Silas, hồi tưởng lại giây phút đặc biệt trong cuộc đời ông, hình ảnh một đứa trẻ sơ sinh trong bọc nước với tay chân ẩn hiện sau lớp màng khiến ông vô cùng sửng sốt, ông không quên ghi lại hình ảnh đáng nhớ ấy.

Ngay sau đó, bác sỹ phải nhanh chóng cắt túi ối để em bé có thể tự mình hô hấp, nếu không có không khí vào thì em bé có thể ngừng thở trong 10 giây.

Mẹ của Silas cho biết: “Đó thực sự giống như một tấm màng mỏng trong suốt và bạn có thể nhìn thấy rõ đầu tóc của bé. Bé vẫn nằm ở tư thế bào thai, bạn có thể thấy cánh tay và cẳng chân con cuộn lại. Đó là một hình ảnh rất đáng yêu. Khi nghe nói đây là một trường hợp hiếm gặp, tôi tự nhủ: 'Ôi chúa ơi, con là một cậu bé đặc biệt".
 
Thần kỳ một bé trai sinh non vẫn nằm trong túi ối

Mẹ của Silas chụp ảnh cùng cậu con trai đặc biệt

Mặc dù sinh non, những Silas khá khỏe mạnh, hô hấp và nhịp tim tốt. Hiện em đang được chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt và có thể xuất viện trong vài tuần tới.

Chuyên gia cho biết, đây là trường hợp rất hiếm, tỷ lệ 80.000 ca mới có một trường hợp như vậy. Theo tự nhiên, khi túi ối vỡ là tín hiệu cho thấy người mẹ sắp sinh, mau chóng đưa họ đến bệnh viện.

Đây cũng là một điều thần kỳ. Những đứa trẻ được sinh ra như vậy được xem là có sức mạnh thần kỳ.

Nguyễn Lý
 
Chú lợn quỳ gối nhiều giờ đồng hồ trước cửa chùa

<div id="Meme_auzcmpkc9g" style="display: block; margin: 0 auto !important; width: 560px; height: 315px; max-width: 100%; background: url(https://embed.meme.vn/images/holder.png) center center no-repeat;">
<script type="text/javascript" src="https://embed.meme.vn/embedjs.php?type=clip&v=auzcmpkc9g"> //<![CDATA[
// ]]> </script>
</div>

 
 
Tin nổi bật