Tháng 9 ghé Thanh Hóa săn mây, tại sao không?

Cập nhật 11:03 ngày 24/08/2017
(Du Lịch) - Pù Luông – Thanh Hóa là một trong những địa điểm mà các bạn mê dịch chuyển nên đặt chân tới ít nhất một lần. Đến với Pù Luông các bạn sẽ được đắm mình trong vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của núi rừng.
Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận hai huyện Quan Hoá và Bá Thước, cách Thanh Hoá chỉ khoảng 130 km về phía Tây Bắc là nơi sở hữu nét hoang sơ, ẩn hiện trong sương tựa như vườn treo trên cao.
 
Tháng 9 ghé Thanh Hóa, tại sao không? - Doisong
 
Thời gian đẹp nhất để thăm Pù Luông vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 10, khi lúa rộ lên chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang bên sườn đồi, điểm tô cho thảm xanh Pù Luông nét vẻ trù phú, yên bình và thơ mộng là thời điểm đẹp nhất để khám phá vườn mây trên cao xanh. Trên thực tế nếu đi những bản vùng cao thì bạn có thể đi bất cứ mùa nào trong năm vì khí hậu mát mẻ, sương mù bao phủ quanh năm.
 
Cách Hà Nội khoảng hơn 200 km, Pù Luông là điểm đến mới chưa được khai thác và cũng chưa được biết đến rộng rãi. Cũng bởi lẽ đó, vẻ đẹp núi rừng Pù Luông vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, giản dị.
 
Khác với vẻ hùng vĩ với những con đèo hiểm trở của núi rừng Tây Bắc, Pù Luông mang cái đẹp rất riêng mà không nơi nào có được. Khung cảnh nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ nhất mà thiên nhiên ban tặng, mỗi cành cây, ngọn cỏ đều là điều tự nhiên nhất, giản dị nhất và khó kiếm nhất.
 
Tháng 9 ghé Thanh Hóa, tại sao không? - Doisong
 
Ở Pù Luông với những thửa ruộng bậc thang, núi rừng hoang sơ cùng nếp nhà giản dị nép mình bên sườn đồi từ lâu đã là miền đất hứa của các phượt thủ thích khám phá. Đến với Pù Luông, du khách sẽ thực sự được hòa nhập vào thiên nhiên phóng khoáng, ngủ trong những căn nhà sàn, tách biệt hẳn với thế giới hiện tại. Không chỉ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà du khách có thể thưởng thức những đặc sản thơm ngon của núi rừng nơi đây.
 
Thời điểm tuyệt nhất để đến thăm Pù Luông là khoảng tháng 6 và tháng 10, khi lúa rộ lên chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang bên sườn đồi, điểm tô cho thảm xanh Pù Luông nét vẻ trù phú, yên bình và thơ mộng. Lúc này Pù Luông như được thay một màu áo mơi. Không phải là màu xanh ngắt mà đã là màu vàng trải dài bao trùm lấy cả Pù Luông, cả vùng đất Thanh Hoát tuyệt đẹp như vậy. Không nhất thiết là chỉ đi vào tháng 6 – tháng 10 mà du khách có thể tùy ý lên Thanh Hóa bất cứ lúc nào mình muốn, để cảm nhận thiên nhiên núi rừng nơi đây, để đắm mình trong khu cảnh thiên nhiên tươi đẹp, để thư giãn đầu óc, để giải trí,…
 
Đừng bỏ qua một địa điểm tuyệt vời như Pù Luông. Hãy đến với Pù Luông và cảm nhận những nét đẹp trong nếp sống, trong phong cảnh và dắm mình trong thiên nhiên tươi đẹp chỉ dành riêng cho nơi này.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN