Thanh Hóa chuẩn bị tổ chức 'Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái'

Cập nhật 15:03 ngày 21/12/2017
(Du Lịch) - Sáng 20/12, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã thống nhất thời gian tổ chức lễ hội vào ngày 20/3 – Ngày Quốc tế hạnh phúc, tại khu vực hòn Trống Mái.
Ông Phạm Đăng Quyền cho rằng, sự kiện này cần sự vào cuộc của các sở, ngành chứ không riêng thành phố Sầm Sơn, bởi Thanh Hóa xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, thành phố Sầm Sơn là trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa và cả nước. Việc tổ chức Lễ hội tình yêu – hòn Trống Mái sẽ là sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, độc đáo cho du lịch Sầm Sơn.
 
Trước đó, UBND thành phố Sầm Sơn đã xây dựng đề cương "Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái, Sầm Sơn". Các hoạt động chính của lễ hội như: Tổ chức lễ cưới tập thể; tổ chức hội trại truyền thống cho thanh niên; tổ chức Hội chợ, triển lãm trưng bày giới thiệu về hình ảnh con người vùng đất Sầm Sơn và tỉnh Thanh Hóa...
 
Du khách tới tham quan hòn Trống Mái

Du khách tới tham quan hòn Trống Mái

Dự kiến lễ hội “Trống Mái Sầm Sơn - tình yêu vĩnh hằng” sẽ được tổ chức hàng năm tại khu vực hòn Trống Mái, trên núi Trường Lệ, để tôn vinh tình yêu, để những người yêu nhau ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là thanh niên có cơ hội thể hiện tình cảm với nhau.
 
Lễ hội là sự kết nối giữa các giá trị tâm linh, truyền thống cổ xưa với giá trị văn minh, hiện đại. Lễ hội diễn ra trang trọng, ấn tượng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục của người Việt Nam, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, thu hút đông đảo du khách và nhân dân tham gia. Phần nghi lễ gồm: khai mạc, đọc chúc văn cầu cho hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà.
 
Chương trình nghệ thuật lấy ý tưởng từ truyền thuyết hòn Trống Mái - biểu tượng cho tình yêu nam nữ, tình yêu đôi lứa bền chặt, vĩnh hằng. Đặc biệt, trong dịp này, đồng loạt tổ chức đám cưới cho các cặp vợ chồng tiêu biểu, đạt được nhiều thành tựu trong công tác và cuộc sống gia đình.
 
Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa như: Nghi lễ đánh trống đồng cầu tình yêu, hạnh phúc, an lành cho gia đình và lứa đôi; hội trại với phần thi cắm trại, thi các tiết mục văn nghệ, thể thao và nhiều chương trình kích cầu du lịch nhằm thu hút du khách, như: cho thuê phòng nghỉ với mức giá ưu đãi; giảm, miễn phí Giá xe điện chở khách đi tham quan trong khu vực...
 
Lễ hội tình yêu với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đang được người dân thành phố Sầm Sơn nói riêng, xứ Thanh nói chung háo hức, mong đợi lễ hội sẽ sớm diễn ra.
 
PV
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN