Thanh Hóa: Hàng trăm cây quất cảnh nghi bị kẻ gian phá hoại

Cập nhật 17:59 ngày 10/01/2018
(Trong nước) - Hàng trăm cây quất cảnh chuẩn bị cho thu hoạch vào dịp Tết Nguyên Đán 2018 ở Thanh Hóa đã bị héo khô, quả rụng đầy mặt đất nghi bị kẻ gian phá hoại.
Báo Thanh Hóa đưa tin, thông tin từ UBND xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn) cho hay, vào trưa 8/1, tại vườn quất cảnh của hai hộ gia đình anh Lê Huy Việt (SN 1975) và anh Vũ Đức Huế (SN 1982), cùng trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, có trên 400 cây quất cảnh, chuẩn bị cho thu hoạch vào dịp Tết Nguyên Đán 2018 đã bị héo khô, quả rụng đầy mặt đất, ước thiệt hại khoảng 120 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc trên, anh Lê Huy Việt, một trong 2 chủ vườn quất bị phá hoại cho biết, vườn quất của gia đình anh có hơn 300 cây, gia đình trồng và chăm sóc đã được 2 năm, hiện đã mất trắng.
 
 
 
Cũng theo anh Việt, bằng kinh nghiệm cá nhân có thể nhận định hàng trăm cây quất chết bất thường do bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ cháy phun lên cây. Cũng như gia đình anh Việt, gia đình anh Vũ Đức Huế có 110 cây quất cảnh cũng bị chết khô vì bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ cháy cùng với thời điểm mà những cây quất nhà anh Việt bị kẻ xấu gây hại.
 
Theo anh Việt và anh Huế, tiền đặt cọc bán quất cảnh cho thương lái đã nhận (300 ngàn/cây), thì quất cảnh bỗng chết khô vì bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ phá hoại.

Được biết, Toàn xã Hợp Tiến có khoảng trên 10ha trồng quất cảnh, thôn 7 là thôn có số lượng người dân trồng quất tương đối lớn (trên 5ha).
 
Hiện Công an huyện Triệu Sơn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.
 
H.G
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN