Thanh Hóa: Nghi án người phụ nữ tâm thần bị cưỡng hiếp mang thai

Cập nhật 14:35 ngày 15/06/2017
(Trong nước) - Chị M.T.L (33 tuổi, ở Thanh Hóa) bị bệnh tâm thần nhiều năm nay. Theo đơn phản ánh của gia đình, cách đây vài tháng, chị L. bị một người cùng thôn cưỡng hiếp nhiều lần, dẫn đến có thai.
Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nội dung đơn phản ánh của gia đình bà M.T.M (SN 1949, ngụ thôn Phong Phú, xã Nga Phú, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về việc con gái bà là chị M.T.L  bị cưỡng hiếp, hiện đang mang thai tháng thứ 5, theo báo Tiền Phong đưa tin.
 
Theo phản ánh của bà M.T.M., bà có người con gái bà là M.T.L. (SN 1984) bị bệnh tâm thần nhiều năm nay, hiện đang điều trị ngoại trú (có bệnh án của bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hóa).
 
 
Hai mẹ con chị L. Ảnh: NLĐ
 
Tuy nhiên, vài tháng trước, chị L. bị một người cùng thôn cưỡng hiếp nhiều lần, dẫn đến có thai.
 
Sau khi phát hiện sự việc, gia đình và bà M. đã làm đơn gửi UBND xã Nga Phú yêu cầu cơ quan chức năng xử lý vụ việc nhưng đến nay sự việc vẫn chưa có kết quả.
 
Trao đổi với phóng viên báo Người lao động, ông Hoàng Huy Tám, Bí thư Đảng ủy xã Nga Phú, cho biết xã đã nhận được đơn tố giác của gia đình bà M. và có giao cho Ban công an xã thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật. "Sau đó, nhận thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền, chúng tôi đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Nga Sơn xử lý. Công an huyện cũng cử cán bộ về lấy lời khai của chị L. và người thân tại trụ sở UBND xã. Vụ việc đang được Công an huyện thụ lý nên khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin tới người nhà nạn nhân"- ông Tám nói.
 
Còn trao đổi trên báo Tiền Phong, ông Phan Thanh Nhuận - phó trưởng Công an xã Nga Phú cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc này, Công an huyện Nga Sơn đã triệu tập, lấy lời khai của người bị gia đình bà M. tố cáo có hành vi cưỡng hiếp chị L. nhiều lần. Tuy nhiên, người này phủ nhận nội dung tố cáo của gia đình bà M.
 
Vụ việc đang được công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Hoàng Giang (tổng hợp)
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN