Thanh Hóa: Phó GĐ bệnh viện quay 'clip nóng' với nữ điều dưỡng bị cách chức

Cập nhật 07:00 ngày 14/06/2017
(Tin tức) - Ông Trần Văn Minh - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân bị kỷ luật cách chức vì ông Minh được xác định có quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng.
Sáng ngày 13/6, theo nguồn tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật Sở này đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật "cách chức đối với Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân Trần Văn Minh", với lý do vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, vi phạm trong việc thực hiện chức trách được giao, bỏ vị trí công tác trong giờ làm việc.

Cụ thể, ông Trần Văn Minh ngoài nhận hình thức kỷ luật trên còn bị Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Thương Xuân đề nghị khai trừ Đảng. Còn nữ điều dưỡng liên quan đến vụ việc cũng phải chịu hình thức khai trừ Đảng.
 
 
Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân
 
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Thường Xuân, cuối năm 2011 ông Minh hay nhắn tin có nội dung tình cảm, đi chơi, chụp ảnh chung, quan tâm với nữ điều dưỡng L. hơn những người khác. Đến cuối năm 2015, bà L. học ở Hải Phòng, ông Minh học ở Hà Nội song nhiều lần đi chơi cùng nhau. Ông còn giới thiệu với bạn bè là chồng của bà L....
 
Kết luận của Huyện uỷ Thường Xuân cho biết, trong những chuyến tham quan tập thể, ông Minh và bà Linh hay đi chơi riêng, duy trì mối quan hệ bất chính dù nhiều người đã khuyến cáo. Hai người có video nhạy cảm trong một đêm trực tại bệnh viện vào giữa năm 2015.
 
Khuya ngày 29/12/2016, đang trực chính (trực lãnh đạo) nhưng ông Minh đã ra ngoài để đến nhà trọ gặp bà L. và bị chồng bà này bắt quả tang. Ông Minh giải thích đến trao đổi công việc song Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ Thường Xuân xác định lý do này "không hợp lý" và khẳng định "ông Minh đã vi phạm quy định của ngành, theo quy định phải trực 24/24h".
 
Làm việc với cơ quan, bà L. cho biết khi bà muốn chấm dứt, ông Minh đã dùng "video nóng" khống chế.
 
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân kết luận ông Minh đã vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, tạo dư luận xấu, làm giảm uy tín của ngành; vi phạm những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định ngành y tế.
 
* Tên nữ điều dưỡng đã được thay đổi.
 
Hoàng Giang
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN