Thanh Hóa: Tìm thấy thêm 1 thi thể ngư dân mất tích trên biển

Cập nhật 14:12 ngày 12/01/2018
(Trong nước) - Ngư dân xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vừa tìm thấy một thi thể ngư dân mất tích do tàu bị chìm trong đợt ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc vừa qua.
Sáng nay 12/1, ông Nguyễn Viết Xuân, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Thanh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên trong số 8 thuyền viên của xã mất tích do tàu bị chìm trong đợt ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc vừa qua, theo báo Thanh Hóa điện tử đưa tin.
 
Theo đó, nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1955), tham gia đánh bắt hải sản trên tàu của anh Lê Văn Thực, thôn Thanh Xuyên, chủ tàu TH-91552-TS, công suất 125CV, nghề câu mực, khai thác ở phía Đông đảo Hòn Mê, trên tàu có 8 thuyền viên, trong đó có 3 thuyền viên đã được cứu sống.
 
 
Nạn nhân được vận chuyển về nhà lo hậu sự.
 
Thi thể ông Nguyên được tàu cá của một ngư dân xã Hải Thanh vớt được lúc 22h00 đêm qua (11/1) tại tọa độ 19,2 độ vĩ Bắc và 106,4 độ kinh Đông. Đến 10h30 sáng nay, thi thể thuyền viên đã được đưa về đất liền.
 
Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã kịp thời cùng với gia đình tiến hành các thủ tục hậu sự cho người bị nạn.
 
Trước đó, ngày 11/1, thi thể 1 thuyền viên của xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc) đã được tàu cá của ngư dân phát hiện và đưa vào bờ. Đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 trong số 15 thuyền viên mất tích, các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 13 thuyền viên còn lại.
 
Trong hôm nay, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vẫn khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm với sự có mặt của các tàu kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 411, tàu SAR 273, và nhiều tàu cá được lực lượng cứu nạn huy động tại các xã ven biển theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.
 
Hoàng Giang
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN